Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Tuyên Quang  -  Wednesday, May 31, 2023
 
Đội quản lý vận hành Lưới điện cao thế Tuyên Quang tuyên truyền vận động nhân dân chặt cây cao trong và ngoài hành lang có nguy cơ gây sự cố
 
2023-05-25 10:14:06

 

Để đảm bảo cho đường dây 110kV vận hành an toàn, liên tục, cung cấp điện ổn định trong mùa mưa bão năm 2023, Đội quản lý vận hành Lưới điện cao thế Tuyên Quang đã tổ chức tuyên truyền, vận động nhân dân cho đơn vị quản lý vận hành chặt cây cao trong và ngoài hành lang có nguy cơ gây sự cố. Được sự đồng thuận của nhân dân, cho đến nay 17/17 tuyến đường dây 110kV do Đội quản lý và 02 đoạn đường dây của khách hàng do nhà máy sinh khối mía đường Tuyên Quang, nhà máy thủy điện Tuyên Quang quản lý đã được chặt tỉa cây đảm bảo cho đường dây vận hành an toàn trong mùa mưa bão.

Theo đó, trong tháng 4/2023, Đội đã tiến hành kiểm tra đường dây từ cột 01 đến cột 10 đường dây 171A14.8 nhà máy sinh khối mía đường Tuyên Quang đi 172E14.11 Hàm Yên, đường dây này của khách hành và do khách hàng tự quản lý vận hành. Trong quá trình kiểm tra, đội công tác đã phát hiện được trong khoảng cột 01 sang cột 02, khoảng cột 04 sang cột 05 có nhiều cây vi phạm hành lang an toàn lưới điện cao áp có nhiều nguy cơ gây mất an toàn điện trong nhân dân và sự cố cho đường dây trong mùa mưa bão đang đến gần.


Lãnh đạo Đội cùng cán bộ an toàn kiểm tra hành lang khoảng cột 01-02 ĐZ 173A14.8-172E14.11

Bằng kinh nghiệm trong công tác quản lý vận hành đường dây 110kV, đặc biệt là việc giải quyết cây vi phạm hành lang an toàn lưới điện cao áp. Cán bộ an toàn cùng tổ trưởng tổ quản lý vận hành đường dây đã mời chính quyền địa phương và đại điện nhà máy sinh khối mía đường Tuyên Quang là chủ tài sản, cũng là đơn vị quản lý vận hành đường dây đến hiện trường. Tại đây, đơn vị đã lập biên bản ghi nhận hiện trạng số lượng cây trong và ngoài hành lang có nguy cơ gây mất an toàn điện trong nhân dân và gây sự cố lưới điện. Cùng với đó, Đội quản lý vận hành Lưới điện cao thế Tuyên Quang đã tư vấn cho lãnh đạo nhà máy sinh khối mía đường Tuyên Quang phối hợp với chính quyền địa phương các cấp để giải phóng triệt để các cây cao có nguy cơ gây mất an toàn điện trong nhân dân và gây sự cố cho đường dây điện 110kV.

Ông Đào Duy Hưng - Đội phó Đội quản lý vận hành Lưới điện cao thế Tuyên Quang cho biết: Trong tháng 4 và đầu tháng 5 năm 2023, lãnh đạo của Đội và cán bộ an toàn chuyên trách đã tiến hành phúc tra 100% đường dây do đơn vị quản lý và đường dây do khách hàng quản lý trên địa bàn tỉnh. Dựa trên kết quả phúc tra, đội đã tuyên truyền vận động các hộ dân có cây cao trong và ngoài hành lang chặt cây để đảm bảo phòng ngừa tai nạn điện trong nhân dân và đường dây không có sự cố do vi phạm hành lang an toàn lưới điện cao áp.   

Việc xử lý triệt để các cây có nguy cơ gây sự cố đối với đường dây 110kV sẽ góp phần giúp đơn vị hoàn thành các chỉ tiêu xuất sự cố đường dây, phòng tránh được tai nạn điện trong nhân dân, đường dây vận hành tin cậy, cung cấp điện ổn định góp phần phát triển kinh tế, văn hóa xã hội của địa phương./.

Trương Bảo Thạch – Đội 110kV Tuyên Quang, PC Tuyên Quang

 
Tin cùng thư mục :
Cẩm nang sử dụng điện thông minh trong toà nhà
Cẩm nang sử dụng điện thông minh trong sinh hoạt
Cẩm nang sử dụng điện thông minh trong công nghiệp
Điện lực Hàm Yên (PC Tuyên Quang) diễn tập an toàn, xử lý sự cố điện, phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2023
Đội Quản lý vận hành Lưới điện cao thế Tuyên Quang nâng cao khoảng cách Pha – Đất đảm bảo an toàn điện trong nhân dân
Điện lực Na Hang (PC Tuyên Quang) đảm bảo an toàn lưới điện
Điện lực Hàm Yên (PC Tuyên Quang) đẩy mạnh tuyên truyền sử dụng điện an toàn, tiết kiệm
Điện lực Yên Sơn (PC Tuyên Quang) tăng cường kiểm tra, xử lý các vi phạm về hành lang an toàn lưới điện cao áp
Đội quản lý vận hành Lưới điện cao thế Tuyên Quang vận dụng nhiều giải pháp xử lý vi phạm khoảng cách an toàn pha - đất
Công ty Điện lực Tuyên Quang tổ chức huấn luyện về QTATĐ, các quy định về ATVSLĐ định kỳ năm 2023
Lên Trên  |   Trang Chủ  |  Giới thiệu  |  Tiền Điện  |  Liên hệ  |  Góp Ý  |  Cắt Điện