Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Tuyên Quang  -  Wednesday, May 31, 2023
 
Phát động tiết kiệm điện toàn quốc năm 2023
 
2023-05-22 22:20:07

 

Chiều 22-5, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đặng Hoàng An chủ trì Hội nghị trực tuyến phát động tiết kiệm điện toàn quốc năm 2023. Tới dự và chủ trì tại điểm cầu Tuyên Quang có đồng chí Nguyễn Mạnh Tuấn - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố; lãnh đạo Công ty Điện lực Tuyên Quang và đại diện các doanh nghiệp sử dụng điện lớn trên địa bàn tỉnh.

Các đại biểu dự Hội nghị tại điểm cầu Tuyên Quang

Thời gian qua, thế giới đang phải đối mặt với nguy cơ khủng hoảng năng lượng toàn cầu do tình hình căng thẳng địa chính trị, địa kinh tế giữa các nước lớn ngày càng gay gắt; đặc biệt, cuộc xung đột Nga - Ucraina và các gói trừng phạt đối với Nga đã làm đứt gãy các chuỗi cung ứng, trong đó có nguồn cung về năng lượng sơ cấp; giá nhiên liệu (như dầu, khí, than) tăng cao, gây ra những tác động to lớn đối với mọi quốc gia, trong đó có Việt Nam. Cùng với đó do tác động của biến đổi khí hậu và hiện tượng El Nino gây ra tình trạng hạn hán, thiếu nước kéo dài, làm cho lưu lượng nước về các hồ thủy điện trên cả ba miền Bắc, Trung, Nam đều giảm mạnh so với cùng kỳ nhiều năm trước, ảnh hưởng lớn đến khả năng phát điện của các nhà máy thuỷ điện. Đặc biệt, từ cuối tháng 4 đến nay, thời tiết nắng nóng diễn ra khắc nghiệt, trên diện rộng với nền nhiệt độ cao hơn trung bình nhiều năm, dẫn đến nhu cầu sử dụng điện trên toàn quốc tăng cao, đặc biệt là nhu cầu sử dụng điện của khách hàng dân dụng. Phụ tải toàn hệ thống điện quốc gia ngày 06/5 vừa qua đã tăng lên mức kỷ lục mới ~895 triệu kWh, cao nhất từ đầu năm đến nay và tăng 14,7% so với cùng kỳ (tháng 5/2022); công suất tiêu thụ cực đại đạt 43.300 MW, cao nhất từ đầu năm đến nay và tăng 9,2% so với cùng kỳ (tháng 5/2022).

Trước tình hình đó, ngay từ đầu năm 2023, Bộ Công Thương đã tập trung chỉ đạo các tập đoàn năng lượng (EVN, PVN, TKV) và các doanh nghiệp ngành điện thực thi quyết liệt nhiều giải pháp nhằm bảo đảm cung ứng điện an toàn, liên tục và tin cậy, đáp ứng nhu cầu sử dụng điện cho sản xuất, kinh doanh và sinh hoạt của người dân; đồng thời, Bộ cũng đã chủ động phối hợp với các bộ, ngành Trung ương và các địa phương triển khai đồng bộ, hiệu quả các giải pháp thúc đẩy Chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả và Chương trình tiết kiệm điện theo tinh thần Chỉ thị số 20 ngày 7-5-2020 của Thủ tướng Chính phủ, góp phần bảo đảm cung cấp đủ điện, duy trì ổn định an ninh năng lượng, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội và đời sống nhân dân.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đặng Hoàng An - Thứ trưởng Bộ Công Thương nhấn mạnh: “Bên cạnh việc quyết liệt thực thi những giải pháp để tăng cường khả năng sản xuất, cung ứng điện thì việc sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả được xem là một trong những giải pháp quan trọng, cấp bách, góp phần bảo đảm đủ nguồn điện cho phát triển kinh tế và đời sống xã hội thời gian tới”.

Các đại biểu thực hiện nghi thức phát động phong trào tiết kiệm điện (Ảnh Báo Công thương)

Cũng tại hội nghị, Bộ Công Thương đã phát động phong trào tiết kiệm điện năm 2023 thể hiện sự chung tay của bộ, ngành, địa phương, người dân, cộng đồng doanh nghiệp nhằm đạt mục tiêu tiết kiệm năng lượng, tiết kiệm điện, hướng tới một tương lai xanh và phát triển bền vững.

Ngay sau khi Hội nghị phát động tiết kiệm điện toàn quốc năm 2023 của Bộ Công thương kết thúc, đồng chí Nguyễn Mạnh Tuấn, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo cung ứng điện, tiết kiệm điện và an toàn điện tỉnh Tuyên Quang đã có cuộc họp với các đại biểu dự hội nghị trực tuyến tại Công ty Điện lực Tuyên Quang bàn về các giải pháp tiết kiệm điện trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Tuấn - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại tại điểm cầu Tuyên Quang

Theo đó, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các ngành, địa phương, đơn vị đẩy mạnh truyền thông về tình hình cung ứng điện khó khăn trong năm 2023 trên các phương tiện thông tin đại chúng để các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp và người dân biết, cùng chia sẻ khó khăn và tăng cường thực hành tiết kiệm điện. Trong đó, Công ty Điện lực Tuyên Quang cần chủ động phối hợp với các sở ban ngành, UBND các huyện, thành phố để hỗ trợ xây dựng các phương án triển khai cung ứng điện, tiết kiệm điện, an toàn điện và công tác sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả trên địa bàn. Đặc biệt là đảm bảo cho các phụ tải cung cấp điện phục vụ cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới…


     Ông Hà Huy Tâm – Giám đốc Công ty Điện lực Tuyên Quang phát biểu

     Ông Hà Huy Tâm – Giám đốc Công ty Điện lực Tuyên Quang thay mặt Công ty, đã tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh và sẽ cùng các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố, các doanh nghiệp sử dụng điện lớn trên địa bàn tỉnh tăng cường sự phối hợp, chia sẻ, hỗ trợ tối đa cho ngành Điện nói chung và Công ty Điện lực Tuyên Quang nói riêng, qua đó đảm bảo điện phục vụ phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Trần Hùng – PC Tuyên Quang

 
Tin cùng thư mục :
Lãnh đạo Tổng công ty Điện lực miền Bắc làm việc với UBND tỉnh Tuyên Quang về cung ứng điện trong mùa nắng nóng 2023
Giám đốc Công ty Điện lực Tuyên Quang thăm và làm việc tại Điện lực Hàm Yên
UBND huyện Hàm Yên (Tuyên Quang) làm việc với PC Tuyên Quang về việc thực hiện đề án xây dựng huyện Hàm Yên đạt chuẩn nông thôn mới, giai đoạn 2021-2025
Công ty Điện lực Tuyên Quang trao tặng mô hình sinh kế thoát nghèo tại xã Trung Minh, huyện Yên Sơn (Tuyên Quang)
PC Tuyên Quang tăng cường tuyên truyền sử dụng điện an toàn tiết kiệm, hiệu quả mùa nắng nóng
PC Tuyên Quang Báo cáo Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh trước Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khoá XV
PC Tuyên Quang diễn tập an toàn, xử lý sự cố điện, phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, đảm bảo an toàn thông tin mạng IT năm 2023
Công ty Điện lực Tuyên Quang đảm bảo điện cho kỳ nghỉ Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ 30/4 và 01/5
Công đoàn Điện lực Hàm Yên (PC Tuyên Quang) tổ chức Hội thao công nhân viên chức, người lao động
“Thắp sáng đường quê” tại thôn Bản Lằn, xã Sơn Phú, huyện Na Hang (Tuyên Quang)
Lên Trên  |   Trang Chủ  |  Giới thiệu  |  Tiền Điện  |  Liên hệ  |  Góp Ý  |  Cắt Điện