Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Tuyên Quang  -  Saturday, October 8, 2022
 
Điện lực Hàm Yên (PC Tuyên Quang) thực hiện tốt cấp điện phục vụ cho công tác học tập, an toàn điện tại các trường học
 
2022-09-23 07:41:22

 

Để đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định cho các trường học trên địa bàn huyện Hàm Yên, phục vụ và đáp ứng nhu cầu học tập, vui chơi và các hoạt động văn hóa của học sinh. Ngay từ những ngày đầu năm học mới 2022-2023, Điện lực Hàm Yên đã chủ động xây dựng phương án cấp điện cụ thể, chi tiết tới từng trường học, từng điểm trường trên địa bàn huyện.

Theo đó Điện lực Hàm Yên đã chủ động phối hợp với 67 trường học trên địa bàn 18 xã, thị trấn của huyện Hàm Yên trong việc tuyên truyền, trang bị kiến thức, kỹ năng sử dụng điện an toàn cho học sinh. Qua đó, góp phần giảm thiểu tối đa tình trạng mất an toàn trong quá trình sử dụng điện, đặc biệt là trong công tác bảo vệ hành lang an toàn lưới điện, phòng ngừa tai nạn điện, công tác phòng chống cháy nổ và sử dụng an toàn, tiết kiệm điện.

Kiểm tra hệ thống điện tại các lớp học Trường THCS Tân Yên

Đầu năm học mới 2022 - 2023, Điện lực đã tăng cường các hoạt động tuyên truyền như treo băng rôn, phát tờ rơi tuyên truyền tại các trường học; tuyên truyền qua hệ thống phát thanh cấp xã, cổng thông tin điện tử của huyện… và tăng cường kiểm tra hệ thống phân phối điện tại các điểm trường, đảm bảo các thông số vận hành theo tiêu chuẩn kỹ thuật, phòng ngừa sự cố gây ảnh hưởng đến việc dạy và học của giáo viên, học sinh. Nhờ sự quan tâm quyết liệt trong việc đảm bảo an toàn điện tại các trường học mà trong những năm gần đây, trên địa bàn huyện Hàm Yên đã không xảy ra sự cố và tai nạn điện trong trường học.

Cán bộ công nhân Điện lực Hàm Yên kiểm tra trạm biến áp chuyên dùng Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS&THPT Hàm Yên

Cùng với đó tại các trường học có trạm biến áp chuyên dùng, Điện lực đã hỗ trợ Nhà trường kiểm tra định kỳ hàng tháng, đột xuất, theo dõi tình trạng vận hành qua hệ thống đo xa và thông tin, khuyến cáo đến nhà trường khi phát hiện những khiếm khuyết, hư hỏng để kịp thời sửa chữa và thay thế thiết bị. Điện lực cũng khuyến nghị Ban giám hiệu các trường học đưa nội dung hướng dẫn sử dụng các thiết bị điện an toàn, chủ động phòng ngừa nguy cơ tai nạn do điện gây ra, kỹ năng sơ cứu người bị điện giật… vào các tiết học sinh hoạt và hoạt động ngoại khóa của trường để giúp học sinh nâng cao hơn ý thức trong việc sử dụng điện an toàn tại trường học và gia đình.

Việc học sinh được trang bị đầy đủ các kiến thức về sử dụng điện an toàn sẽ giúp các em có ý thức, trách nhiệm hơn trong sử dụng điện, hạn chế tối đa các tai nạn đáng tiếc do điện gây ra, và đặc biệt hơn khi về gia đình mỗi em học sinh sẽ là một tuyên truyền viên về công tác sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả./.

Vũ Yên - ĐL Hàm Yên, PC Tuyên Quang

 
Tin cùng thư mục :
Điện lực Na Hang (PC Tuyên Quang) ứng dụng khoa học kỹ thuật nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh
Điện lực Sơn Dương (PC Tuyên Quang) bổ nhiệm 2 Phó giám đốc Điện lực
Điện lực Na Hang (PC Tuyên Quang) nâng cao độ tin cậy cung cấp điện nhờ tích cực thực hiện tốt 5S lưới điện
Điện lực Hàm Yên (PC Tuyên Quang) đẩy mạnh công tác tuyên truyền các dịch vụ điện trực tuyến tới khách hàng
Điện lực Sơn Dương (PC Tuyên Quang) thực hiện tốt công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng
Điện lực Chiêm Hóa (PC Tuyên Quang) chủ động cùng khách hàng xử lý các tình huống hóa đơn tiền điện tăng cao
Điện lực thành phố Tuyên Quang tăng cường xử lý cáp thông tin và tuyên truyền an toàn điện cho người dân
Điện lực Hàm Yên (PC Tuyên Quang) đẩy mạnh công tác phát triển khách hàng và cung cấp dịch vụ lắp đặt dây dẫn sau công tơ
Điện lực Yên Sơn (PC Tuyên Quang) tăng cường các giải pháp phòng ngừa sự cố lưới điện
Điện lực Na Hang (PC Tuyên Quang) đảm bảo cung cấp điện cho vòng chung khảo Người đẹp xứ Tuyên
Lên Trên  |   Trang Chủ  |  Giới thiệu  |  Tiền Điện  |  Liên hệ  |  Góp Ý  |  Cắt Điện