Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Tuyên Quang  -  Saturday, October 8, 2022
 
Điện lực Sơn Dương (PC Tuyên Quang) tăng cường ứng dụng khoa học kỹ thuật trong vận hành lưới điện
 
2022-09-21 08:05:51

 

Để nâng cao chất lượng và độ tin cậy cung cấp điện, tăng năng suất lao động, trong những năm qua Điện lực Sơn Dương đã tập trung đẩy mạnh ứng dụng khoa học kỹ thuật trong quản lý vận hành lưới điện từ trong Văn phòng và ngoài hiện trường quản lý nhằm tối ưu nâng cao năng suất lao động, sản xuất kinh doanh của đơn vị.

Điện lực Sơn Dương được Công ty Điện lực Tuyên Quang giao nhiệm vụ sản xuất kinh doanh và bán điện trên địa bàn huyện Sơn Dương với tổng số 435.66 km đường dây trung thế; 936.23 km đường dây hạ thế và 415 trạm biến áp. Với đặc điểm địa hình của huyện miền núi, đi lại gặp rất nhiều khó khăn, hệ thống lưới điện trung áp đi qua các địa hình phức tạp như đồi núi, sông suối, rừng cây … do đó công tác quản lý lưới điện gặp rất nhiều khó khăn đặc biệt là hành lang lưới điện trung áp. Mỗi khi xảy ra sự cố trên lưới điện, việc tiếp cận, tìm điểm khắc phục gặp rất nhiều khó khăn và mất nhiều thời gian.

Trước những khó khăn thách thức nêu trên, để kịp thời phát hiện, hạn chế để xảy ra sự cố lưới điện, Điện lực Sơn Dương đã triển khai áp dụng đồng bộ các thiết bị công nghệ hiện đại như: Flycam có gắn hệ thống camera nhiệt trong công tác quản lý và vận hành lưới điện. Đối với các mối nối, các đầu cáp ngầm, các trạm cắt và các thiết bị trong tủ phân phối… đơn vị thực hiện kiểm tra định kỳ ngày, đêm bằng các thiết bị như: Thiết bị đo Phóng điện cục bộ (PD), Camera nhiệt chuyên dụng. Bên cạnh đó đơn vị đã tập trung sử dụng hiệu quả các App chuyển đổi số, phần mềm NOC trong việc kiểm tra hiện trường các đường dây trung thế, các tuyến cáp quang, thiết bị Internet và các trạm biến áp để từ đó kịp thời phát hiện, xử lý các yếu tố nguy hại có thể gây ra sự cố cho lưới điện, hệ thống mạng lưới công nghệ thông tin và gây mất an toàn trong quản lý vận hành.

 Sử dụng Flycam kiểm tra đường dây phát hiện dây diều mắc trên đường dây 

Ông Phạm Văn Tân, Giám đốc Điện lực Sơn Dương cho biết, để đảm bảo cho lưới điện và các trạm biến áp được vận hành an toàn lâu dài, Đơn vị ngoài áp dụng thực hiện các ứng dụng khoa học kỹ thuật tại hiện trường, hàng ngày đơn vị đã bố trí phân công nhiệm vụ cho các cán bộ kỹ thuật thường xuyên theo dõi tình trạng mang tải, lệch pha, lịch thí nghiệm định kỳ… qua các phần mềm quản lý kỹ thuật như: PMIS, Quản lý máy biến áp, hệ thống các phần mềm đo xa các trạm biến áp…để từ đó nâng cao chất lượng trong công tác quản lý vận hành.

Cán bộ công nhân viên quản lý sử dụng và khai thác các phần mềm quản lý kỹ thuật

Từ những hiệu quả mang lại trong việc ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất kinh doanh, thời gian tới Điện lực Sơn Dương tiếp tục đẩy mạnh việc áp dụng các ứng dụng khoa học công nghệ nhằm đảm bảo điều hành lưới điện an toàn, ổn định, nâng cao khả năng số hóa trong công việc, đồng thời nâng cao năng suất lao động, đảm bảo cấp điện an toàn ổn định phục vụ nhân dân trên địa bàn huyện Sơn Dương.

Nguyễn Trường Giang - ĐL Sơn Dương, PC Tuyên Quang

 
Tin cùng thư mục :
Công ty Điện lực Tuyên Quang nâng cao độ tin cậy cung cấp điện nhờ chuyển đổi số
Đội Quản lý vận hành lưới điện cao thế Tuyên Quang nâng cao chất lượng nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu về chuyển đổi số
Bước chuyển mình từ hệ thống Văn phòng điện tử của Công ty Điện lực Tuyên Quang
Điện lực Chiêm Hóa (PC Tuyên Quang) ứng dụng công nghệ số, phát hiện xử lý nhanh các sự cố do thiên tai, bão lũ
Công ty Điện lực Tuyên Quang chuyển đổi số trong công tác vận hành hệ thống điện, trạm biến áp số
Điện lực Thành phố Tuyên Quang tuyên truyền nâng cao sử dụng dịch vụ thanh toán tiền điện online trên nền tảng
Điện lực Chiêm Hóa (PC Tuyên Quang) tích cực tham gia công việc chuyển đổi số trong công tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực
Điện lực Sơn Dương (PC Tuyên Quang) hoàn thành 100% kế hoạch thay công tơ cơ khí bằng công tơ điện tử
Điện lực Yên Sơn (PC Tuyên Quang) chuyển đổi số trong công tác ghi chỉ số công tơ, tính toán hóa đơn tiền điện
Công ty Điện lực Tuyên Quang khuyến khích người dân thanh toán không dùng tiền mặt
Lên Trên  |   Trang Chủ  |  Giới thiệu  |  Tiền Điện  |  Liên hệ  |  Góp Ý  |  Cắt Điện