Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Tuyên Quang  -  Saturday, October 8, 2022
 
Điện lực thành phố Tuyên Quang tăng cường xử lý cáp thông tin và tuyên truyền an toàn điện cho người dân
 
2022-09-16 17:11:39

 

Trước thực trạng lưới điện khu vực thành phố Tuyên Quang xảy ra một số sự cố cháy chập dây cáp viễn thông đi chung trên cột điện đã làm ảnh hưởng đến việc đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định phục vụ cho nhân dân. Điện lực thành phố đã lập kế hoạch, phương án đề nghị các doanh nghiệp, nhà mạng phối hợp kiểm đếm các khu vực mất an toàn nhằm khắc phục nhanh nhất các tình trạng trên.

Theo thống kê trên địa bàn khu vực thành phố Tuyên Quang hiện có trên 52 tuyến đường phố có hệ thống cáp viễn thông đi chung cột điện chưa đảm bảo mỹ quan đô thị, mất an toàn do dây cáp thuê bao cũ đứt, hỏng không được tháo gỡ, cộng với việc phát triển thuê bao mới của các doanh nghiệp viễn thông dẫn đến số lượng sợi cáp trên cột điện ngày càng nhiều mà không được treo néo, bó gọn theo quy định. Thực trạng này đã gây khó khăn trong công tác quản lý vận hành, sửa chữa và khắc phục sự cố lưới điện, mất an toàn cho công nhân khi tác nghiệp trên lưới điện, đặc biệt cáp viễn thông mắc trên cột điện không tuân thủ đúng các quy định của ngành điện và quy chuẩn kỹ thuật quốc gia, gây ra nhiều vụ cháy chập cáp viễn thông trên cột điện, gây thiệt hại về tài sản của ngành điện và mất an toàn cho tính mạng, tài sản của người dân.

Cán bộ công nhân điện lực thành phố Tuyên Quang đang phối hợp cùng các nhà mạng chỉnh trang 5S lưới điện

Năm 2020 và 2021, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên công tác xử lý cáp quang “mạng nhện” đi chung cột điện gặp nhiều khó khăn bởi giãn cách xã hội. Năm 2022, ngay khi dịch bệnh được kiểm soát, Công ty Điện lực Tuyên Quang đã chỉ đạo đơn vị chủ trì phối hợp với các nhà mạng trên địa bàn thành phố để khắc phục tình trạng cáp quang “mạng nhện” trên cột điện một số tuyến đường chính trên địa bàn thành phố Tuyên Quang. Theo đó, để khắc phục và hạn chế các rủi ro có thể xảy ra, Điện lực thành phố đã đề nghị các doanh nghiệp viễn thông có sử dụng cột điện để treo cáp viễn thông khẩn trương đẩy nhanh tiến độ chỉnh trang cáp viễn thông và có văn bản đã đề nghị tỉnh, cơ quan quản lý hỗ trợ lập lại trật tự trong việc treo cáp thông tin, viễn thông của các doanh nghiệp. Trong đó, có xây dựng cơ chế cho phép Điện lực thành phố thực hiện tháo dỡ toàn bộ cáp thông tin viễn thông không có thẻ, ký hiệu nhận diện, cáp quá hạn sử dụng, không có đơn vị sở hữu, nhất là những “cáp rác” không còn sử dụng nhưng không được đơn vị chủ quản thu hồi.

Thời gian tới, Điện lực thành phố Tuyên Quang tiếp tục chủ động phối hợp với chính quyền địa phương các cấp về công tác chỉnh trang đô thị nói chung và lưới điện nói riêng. Mặt khác, đơn vị tăng cường phối hợp với các đơn vị liên quan xử lý triệt để cáp viễn thông chưa đảm bảo mỹ quan trên lưới điện và đẩy mạnh công tác tuyên truyền an toàn điện trong nhân dân, đặc biệt là các hộ dân sinh sống bên hai bờ sông Lô gồm phường Tân Quang, Minh Xuân, Nông Tiến qua đó đảm bảo cung cấp điện an toàn, tin cậy phục vụ người dân./.

Nguyễn Văn Trường - ĐL Thành phố, PC Tuyên Quang

 
Tin cùng thư mục :
Điện lực Na Hang (PC Tuyên Quang) ứng dụng khoa học kỹ thuật nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh
Điện lực Sơn Dương (PC Tuyên Quang) bổ nhiệm 2 Phó giám đốc Điện lực
Điện lực Na Hang (PC Tuyên Quang) nâng cao độ tin cậy cung cấp điện nhờ tích cực thực hiện tốt 5S lưới điện
Điện lực Hàm Yên (PC Tuyên Quang) đẩy mạnh công tác tuyên truyền các dịch vụ điện trực tuyến tới khách hàng
Điện lực Sơn Dương (PC Tuyên Quang) thực hiện tốt công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng
Điện lực Chiêm Hóa (PC Tuyên Quang) chủ động cùng khách hàng xử lý các tình huống hóa đơn tiền điện tăng cao
Điện lực Hàm Yên (PC Tuyên Quang) thực hiện tốt cấp điện phục vụ cho công tác học tập, an toàn điện tại các trường học
Điện lực Hàm Yên (PC Tuyên Quang) đẩy mạnh công tác phát triển khách hàng và cung cấp dịch vụ lắp đặt dây dẫn sau công tơ
Điện lực Yên Sơn (PC Tuyên Quang) tăng cường các giải pháp phòng ngừa sự cố lưới điện
Điện lực Na Hang (PC Tuyên Quang) đảm bảo cung cấp điện cho vòng chung khảo Người đẹp xứ Tuyên
Lên Trên  |   Trang Chủ  |  Giới thiệu  |  Tiền Điện  |  Liên hệ  |  Góp Ý  |  Cắt Điện