Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Tuyên Quang  -  Wednesday, May 31, 2023
 
Xây dựng văn hóa 5S gắn với công tác thực thi văn hóa doanh nghiệp tại Điện lực Yên Sơn (PC Tuyên Quang)
 
2022-07-29 17:28:49

 

Cùng với việc đảm bảo cung cấp điện ổn định, an toàn, liên tục phục vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện Yên Sơn. Trong những năm qua Điện lực Yên Sơn (PC Tuyên Quang) còn rất chú trọng triển khai thực thi văn hóa doanh nghiệp, một trong số đó là xây dựng văn hóa 5S từ Văn phòng ra lưới điện.

“Sàng lọc, sắp xếp, săn sóc, sạch sẽ, sẵn sàng” đó là nội dung chương trình 5S đang được Điện lực Yên Sơn thc hiện, được hiểu căn bản là phân loại và loại bỏ những thứ không cần thiết; sắp xếp những thứ cần thiết theo thứ tự ngăn nắp, khoa học; thường xuyên kiểm tra, vệ sinh giữ gìn nơi làm việc, thiết bị, dụng cụ luôn sch sẽ và sẵn sàng triển khai các cải tiến, khuyến khích hình thành ý thức, thói quen có kỷ luật và tự giác trong công việc. Sau thời gian dài áp dụng đã mang lại hiệu quả vô cùng rõ rệt: tại các phòng, tổ, đội, bàn ghế, tủ được sắp xếp, ngăn nắp đúng vị trí, đối với các hồ sơ, sổ sách đều được ghi danh mục rõ ràng giúp thuận tiện khi tra cứu, phục vụ tốt yêu cầu công việc. Hệ thống dây điện, dây mạng được buộc và đi gen lại rất khoa học, gọn gàng đẹp mắt, các vật tư thiết bị trong kho được bố trí phân loại từng chủng loại cụ thể. Khu vực chỗ để xe của khách hàng đến giao dịch và nhà xe được bố trí thuận tiện, riêng biệt đem lại sự hài lòng cho khách hàng khi đến trụ sở. Định kỳ vào ngày thứ 7 cuối cùng của tháng Đơn vị thường xuyên tổ chức phát động phong trào ngày thứ 7 xanh, toàn bộ cán bộ công nhân viên tổng vệ sinh trụ sở cơ quan, trồng và chăm sóc cây xanh xung quanh trụ sở đơn vị.

Cán bộ công nhân viên Điện lực Yên Sơn vệ sinh toàn bộ trụ sở làm việc

Khu vực lưu trữ chất thải nguy hại được cảnh báo rõ ràng

Bên cạnh việc thực hiện 5S tại Văn phòng, Điện lực còn đẩy mạnh công tác thực hiện 5S trên lưới điện tại địa bàn đơn vị quản lý: toàn bộ đường dây và trạm biến áp (TBA) được sắp xếp gọn gàng; bó gọn dây viễn thông, dây cáp; gắn biển từng loại dây đối với đường dây trung thế, hạ thế; chỉnh trang các TBA phân phối, gắn tên biển TBA, phát quang hành lang xung quanh trạm; các xà, vỏ tủ TBA bị gỉ sét sẽ được thay thế, đảm bảo mỹ quan cũng như loại bỏ nguy cơ mất an toàn cho người lao động, đồng thời đánh lại số các cột điện bị mờ, thay thế các biển cảnh báo an toàn bị cũ hỏng.

Cán bộ công nhân viên Điện lực Yên Sơn đánh lại số cột điện bị mờ và chỉnh trang 5S trạm biến áp

Việc triển khai áp dụng 5S đã mang lại nhiều lợi ích rất thiết thực không chỉ tạo mỹ quan công sở mà còn giúp việc quản lý vận hành lưới điện được an toàn, hiệu quả và khoa học hơn. Trong thời gian tới Điện lực Yên Sơn sẽ tiếp tục duy trì và cải tiến chương trình 5S, xem đây là việc làm thường xuyên trong mỗi cán bộ công nhân viên để từ đó tạo dựng một môi trường làm việc thân thiện, thể hiện nét đẹp văn minh công sở.

Hoàng Quốc Việt – ĐL Yên Sơn, PC Tuyên Quang

 
Tin cùng thư mục :
Chung tay tiết kiệm điện
Giám đốc Công ty Điện lực Tuyên Quang vinh dự được Tổng công ty Điện lực miền Bắc tặng giấy khen hoàn thành xuất sắc trong công tác Văn hóa doanh nghiệp giai đoạn 2016-2022
PC Tuyên Quang tổ chức Lễ ký kết thực thi Văn hóa doanh nghiệp năm 2023
Công ty Điện lực Tuyên Quang phát động đẩy mạnh, xây dựng văn hóa an toàn lao động năm 2023
Điện lực Sơn Dương (PC Tuyên Quang) tổ chức Tọa đàm kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3/1910 - 8/3/2023 và 1983 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng
Điện lực Sơn Dương(PC Tuyên Quang) tổ chức Lễ phát động đẩy mạnh xây dựng văn hóa an toàn lao động năm 2023
Công nhân Điện lực Sơn Dương (PC tuyên Quang) giúp đỡ người bị tai nạn giao thông
Công ty Điện lực Tuyên Quang Tri ân khách hàng nhân dịp năm mới 2023
Công ty Điện lực Tuyên Quang tổ chức đối thoại định kỳ năm 2022
Điện lực Chiêm Hóa (PC Tuyên Quang) chăm lo đảm bảo an toàn cho người lao động
Lên Trên  |   Trang Chủ  |  Giới thiệu  |  Tiền Điện  |  Liên hệ  |  Góp Ý  |  Cắt Điện