Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Tuyên Quang  -  Tuesday, May 30, 2023
 
Tấm gương bản lĩnh người thợ điện
 
2022-07-27 08:25:27

 Anh Đặng Văn Đương, hiện đang là công nhân Đội quản lý vận hành, Điện lực Thành phố Tuyên Quang, sinh ra và lớn lên trên mảnh đất quê hương giàu truyền thống văn hoá, truyền thống cách mạng, anh là một công nhân tài ba tấm gương tiêu biểu tràn đầy nghị lực nhưng lại có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn.

Với gần 40 năm công tác trong nghề, trong đó 20 năm làm Đội trưởng xây lắp điện, trong quá trình công tác do có sự thay đổi mô hình tổ chức, năm 2019 anh Đặng Văn Đương được chuyển công tác về Đội quản lý vận hành, Điện lực Thành phố Tuyên Quang. Là thân nhân của gia đình có công với cách mạng, cha anh đã hy sinh anh dũng trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, tuy nhiên hoàn cảnh của anh thật sự rất khó khăn khi một mình chăm sóc mẹ già và người vợ mắc chứng bệnh nan y thần kinh phân liệt không tự chăm sóc được bản thân, một mình anh vừa chăm sóc gia đình vừa tham gia lao động sản xuất.

Tuy hoàn cảnh khó khăn nhưng dù ở bất kỳ vị trí công tác nào anh cũng luôn luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, tại Đội sản xuất anh luôn nhiệt tình truyền đạt những kinh nghiệm nghề nghiệp cho các đồng nghiệp trẻ, đảm nhận những công việc khó khăn, phức tạp với tinh thần trách nhiệm đầy nhiệt huyết, sẵn sàng tham gia mọi công việc từ xử lý sự cố đường dây trung, hạ áp, đến lội ruộng, băng đồng dựng cột, kéo dây, đặc biệt các công trình đầu tư xây dựng, sửa chữa lớn, anh đều được lãnh đạo đơn vị tin tưởng giao trọng trách giám sát công trình.

Sau khi đi hiện trường kiểm tra, giám sát anh Đặng Văn Đương lại ghi chép theo dõi trên máy tính để hoàn thành hồ sơ công việc

Anh Đặng Văn Đương còn là người gương mẫu trong việc chấp hành và thực hiện tốt công tác thực thi Văn hóa doanh nghiệp và là tấm gương trong công tác tuyên truyền, giáo dục thường xuyên về văn hóa an toàn lao động cho đồng nghiệp khi thực hiện các công việc trực tiếp trên lưới điện. Từ những nỗ lực, cố gắng của bản thân, những năm qua, anh liên tục đạt danh hiệu lao động tiên tiến. Tôi đã có dịp trao đổi với anh: Động lực nào để anh vừa chăm sóc mẹ, chăm sóc vợ mà vẫn hoàn thành xuất sắc công việc như vậy? Anh Đương đã bộc bạch nói: “Không có bí quyết gì đâu, đó chính là tôi luôn tự nhận thức trách nhiệm của bản thân với công việc, đặc biệt được sự quan tâm động viên kịp thời của lãnh đạo Công ty, đơn vị, năm nào đơn vị cũng quan tâm thăm hỏi ân cần, chu đáo với gia đình tôi, đặc biệt vào các dịp lễ Tết, ngày thương binh liệt sỹ 27/7. Sự quan tâm đó như lời nhắc nhở và là nguồn động viên lớn lao đối với tôi để tiếp thêm động lực phấn đấu, đền đáp lại sự quan tâm giúp đỡ động viên của lãnh đạo Công ty, đơn vị và đồng nghiệp đã dành cho gia đình tôi”.

Các hoạt động tri ân "Đền ơn đáp nghĩa" có ý nghĩa vô cùng quan trọng thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" qua đó đã góp phần chăm lo, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần các đối tượng chính sách, người có công, thân nhân liệt sỹ như anh Đặng Văn Đương, để không ai bị bỏ lại phía sau qua đó vượt lên khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, phát triển quê hương, đất nước.

Đức Thắng - ĐL thành phố, PC Tuyên Quang

 
Tin cùng thư mục :
Chung tay tiết kiệm điện
Giám đốc Công ty Điện lực Tuyên Quang vinh dự được Tổng công ty Điện lực miền Bắc tặng giấy khen hoàn thành xuất sắc trong công tác Văn hóa doanh nghiệp giai đoạn 2016-2022
PC Tuyên Quang tổ chức Lễ ký kết thực thi Văn hóa doanh nghiệp năm 2023
Công ty Điện lực Tuyên Quang phát động đẩy mạnh, xây dựng văn hóa an toàn lao động năm 2023
Điện lực Sơn Dương (PC Tuyên Quang) tổ chức Tọa đàm kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3/1910 - 8/3/2023 và 1983 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng
Điện lực Sơn Dương(PC Tuyên Quang) tổ chức Lễ phát động đẩy mạnh xây dựng văn hóa an toàn lao động năm 2023
Công nhân Điện lực Sơn Dương (PC tuyên Quang) giúp đỡ người bị tai nạn giao thông
Công ty Điện lực Tuyên Quang Tri ân khách hàng nhân dịp năm mới 2023
Công ty Điện lực Tuyên Quang tổ chức đối thoại định kỳ năm 2022
Điện lực Chiêm Hóa (PC Tuyên Quang) chăm lo đảm bảo an toàn cho người lao động
Lên Trên  |   Trang Chủ  |  Giới thiệu  |  Tiền Điện  |  Liên hệ  |  Góp Ý  |  Cắt Điện