Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Tuyên Quang  -  Wednesday, May 31, 2023
 
Công ty Điện lực Tuyên Quang chủ động nhiều giải pháp phấn đấu hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh 6 tháng cuối năm 2022
 
2022-07-25 19:31:25

Ngày 22 tháng 7 năm 2022, tại Trung tâm sự kiện Royal Plaza Center, Công ty Điện lực Tuyên Quang (PC Tuyên Quang) đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác sản xuất kinh doanh (SXKD) 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ và giải pháp 6 tháng cuối năm 2022. Ông Hà Huy Tâm - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty chủ trì Hội nghị, tham dự Hội nghị có các Phó Giám đốc Công ty, Kế toán trưởng, Chánh Văn phòng, các Trưởng phòng, các Phó Chánh Văn phòng, các Phó Trưởng phòng, Thường trực thi đua; Ban Giám đốc, Trưởng phòng của các Điện lực trực thuộc; Đội trưởng, Đội phó, các Tổ trưởng thuộc Đội quản lý vận hành lưới điện cao thế 110kV.

 

 

  Ông Hà Huy Tâm - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc PC Tuyên Quang phát biểu

Phát biểu khai mạc hội nghị, Giám đốc Công ty Điện lực Tuyên Quang ông Hà Huy Tâm nhấn mạnh, ghi nhận sự nỗ lực và đánh giá cao các Đơn vị trong toàn Công ty, mặc dù tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp từ đầu năm, ảnh hưởng lớn tới kinh tế-xã hội và các hoạt động SXKD của Công ty. Nhưng với sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt của Ban Lãnh đạo Công ty, Công ty đã tập trung tối đa mọi nguồn lực, với quyết tâm chính trị cao, nỗ lực lớn, chung sức hoàn thành mục tiêu kép, đạt kết quả toàn diện của 06 tháng đầu năm 2022.

Những yếu tố chính đã góp phần vào thành công của Công ty đó là: Công ty đã xây dựng và áp dụng một mô hình quản trị hiện đại, một văn hóa làm việc phù hợp và tình hình thực tế hiện nay là mỗi cá nhân, mỗi đơn vị phải đặt công việc chung lên hàng đầu, luôn chủ động trong công việc, nhiệm vụ được giao phải cụ thể rõ ràng đến từng cá nhân và lấy kết quả thực hiện làm thước đo để đánh giá hiệu quả công việc. Qua đó đã tạo ra một bộ máy điều hành và làm việc chuyên nghiệp và hiệu quả, một môi trường làm việc thân thiện và gắn kết; Công tác thi đua, khen thưởng đã được thay đổi một cách toàn diện, không còn mang tính hình thức và đã được chuyển từ đánh giá định tính sang định lượng với mức khen thưởng xứng đáng và kịp thời. Qua đó đã tạo được động lực, tinh thần hăng hái thi đua hoàn thành tốt nhất có thể nhiệm vụ SXKD được giao; Những công trình đầu tư xây dựng và các hạng mục sửa chữa lớn được Tổng công ty bổ sung năm 2021 sau khi hoàn thành đóng điện vào cuối năm 2021 và đầu năm 2022 đã phát huy hiệu quả; Chiến dịch 50 ngày làm sạch hành lang lưới điện của năm 2021 tiếp tục phát huy tác dụng trong năm 2022 do tiếp tục được duy trì và thực hiện thường xuyên. Đặc biệt là trong 6 tháng đầu năm 2022 đã có thêm sự vào cuộc của lực lượng đoàn thanh niên; So với năm 2021 và quý I/năm 2022 thì trong quý II công tác kiểm tra giám sát mua bán điện của Công ty đã được thực hiện quyết liệt và hiệu quả hơn rất nhiều.

 

 

   Toàn cảnh Hội nghị

 

 Kết thúc 6 tháng đầu năm 2022, Điện thương phẩm PC Tuyên Quang đạt 575,78 triệu kWh, tăng trưởng 7,56% so với cùng kỳ và đạt 45,44% kế hoạch EVNNPC giao năm 2022. Trong đó thành phần công nghiệp xây dựng chiếm tỷ trọng 56,11%, tăng trưởng 11,22% so với cùng kỳ; Quản lý tiêu dùng chiếm tỷ trọng 36,28%, tăng trưởng là 2,90% so với cùng kỳ. Doanh thu tiền điện 6 tháng đầu năm đạt 1.025,04 tỷ đồng tăng 7,43% so với cùng kỳ.

Tỷ lệ tổn thất theo Thương phẩm: Lũy kế 6 tháng thực hiện 5,60%, thấp hơn 1,35% so với kế hoạch Tổng công ty giao (6,95%) và giảm 2,06% so với năm 2021 (7,66%); Tỷ lệ tổn thất theo cấp điện áp: Thực hiện 4,64%, thấp hơn 1,25% so với kế hoạch Tổng công ty giao (5,89%). Trong đó: Lưới điện 110kV: Thực hiện 1,03%, cao hơn kế hoạch TCT giao (0,04%) và cao hơn 0,06% so với cùng kỳ năm 2021 (0,97%); Lưới trung áp: Thực hiện 2,98%, thấp hơn 0,38% so với kế hoạch Tổng công ty giao (3,36%) và thấp hơn 0,11% so với cùng kỳ năm 2021 (3,09%); Lưới hạ áp: Thực hiện 5,24%, thấp hơn 0,38% so với kế hoạch (5,62%) Tổng công ty giao và thấp hơn 0,56% so với cùng kỳ năm 2021 (5,80%).

Với những nỗ lực kể trên trong Quý I năm 2022, PC Tuyên Quang đã được Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) chấm điểm hoàn thành nhiệm vụ (HTNV) đạt 100,73 điểm, đứng thứ nhất trong 27 Công ty Điện lực trực thuộc. Phát huy những kết quả đạt được, trong Quý II năm 2022, Công ty đã tiếp tục nỗ lực phấn đấu, quyết liệt trong chỉ đạo và thực hiện tất cả các lĩnh vực SXKD được Tổng công ty giao. đã có sự tiến bộ vượt bậc nên Công ty đã hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu kế hoạch SXKD được giao trong 6 tháng đầu năm 2022. Qua đó, PC Tuyên Quang đã được EVNNPC chấm điểm HTNV Quý II đạt 101,6 điểm, tiếp tục đứng thứ nhất trong 27 Công ty Điện lực trực thuộc.

 Hội nghị cũng đã nghe các Trưởng phòng chức năng, Giám đốc các đơn vị Điện lực tham luận về: Các giải pháp thu tiền điện của các khách hàng lớn năm 2022 của Phòng kinh doanh; Các giải pháp ngăn ngừa, giảm thiểu sự cố lưới điện trong điều kiện thời tiết cực đoan của phòng An toàn; Việc giảm thiểu thời gian xử lý sự cố lưới điện trung áp ở các khu vực vùng sâu, vùng xa của Điện lực Chiêm Hóa; Tăng cường công tác kiểm tra giám sát mua bán điện, giảm tổn thất thương mại và tăng giá bán của Điện lực Sơn Dương; Xây dựng mô hình SXKD khác đến tận các Đội/Tổ và xây dựng quy chế thù lao cho Người lao động tham gia công tác SXKD khác của Điện lực Hàm Yên. Các ý kiến tham luận đều chỉ rõ nguyên nhân, thực trạng và các giải pháp để từ đó làm tốt công tác kinh doanh, kỹ thuật. Các kiến nghị, đề xuất của các Trưởng phòng chức năng Công ty và các Điện lực cũng được Giám đốc và Phó giám đốc Công ty giải đáp ngay tại Hội nghị.

 

 

  Các Phó Giám đốc PC Tuyên Quang phát biểu

Phát biểu tại Hội nghị, Các Phó Giám đốc phụ trách về Kỹ Thuật; Kinh doanh/Sản xuất khác; Đầu tư xây dựng của PC Tuyên Quang ghi nhận sự nỗ lực và đánh giá cao các Phòng chức năng, các Đơn vị trực thuộc trong Công ty đã cùng nỗ lực cố gắng thực hiện tốt và tuân thủ nghiêm kỷ luật vận hành và công tác kinh doanh dịch vụ khách hàng, đảm bảo an toàn tuyệt đối an toàn vệ sinh lao động, tăng cường kiểm tra kiểm soát công tác an toàn lao động; Bám sát kế hoạch của Tổng công ty để thực hiện công tác điều chỉnh phụ tải hiệu quả, góp phần đảm bảo cung cấp điện cho khách hàng sử dụng điện; Tập trung hoàn thành các kế hoạch đầu tư xây dựng. Qua đó đảm bảo các chỉ tiêu trong 6 tháng đầu năm 2022 và phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu SXKD của 6 tháng cuối năm 2022.

Kết luận Hội nghị, ông Hà Huy Tâm, Giám đốc Công ty đã có những chỉ đạo quan trọng để thực hiện tốt các nhiệm vụ 6 tháng cuối năm nhằm phấn đấu hoàn thành tốt kế hoạch năm 2022. Trong đó yêu cầu các Phó Giám đốc phụ trách chỉ đạo sát sao các phòng chức năng, các đơn vị tiếp tục phấn đấu, lập phương án, để hoàn thành các kế hoạch, nhiệm vụ được giao, phấn đấu có giải thưởng toàn diện từ Tổng công ty; Cùng với đó lãnh đạo các đơn vị thông tin, chia sẻ những khó khăn của Ngành điện ảnh hưởng tới cán bộ công nhân viên, phát động sản xuất khác tăng thêm thu nhập. Yêu các phòng chức năng phối hợp chặt chẽ để tiếp tục thực hiện đồng bộ và quyết liệt hơn các giải pháp đã đề ra, có sự theo dõi sát sao để điều chỉnh và bổ sung kịp thời, phù hợp nhằm đảm bảo việc hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch năm 2022 Tổng công ty giao. H

Nhân dịp này, 27 lượt tập thể của các Phòng chức năng và các đơn vị trực thuộc đã được nhận khen thưởng của Công ty Điện lực Tuyên Quang vì đã có thành tích xuất sắc trong sản xuất, kinh doanh quý II năm 2022.

Một số hình ảnh Lãnh đạo Công ty khen thưởng.

 

 

  Giám đốc Công ty khen thưởng các Phòng chức năng

  

   Các Đơn vị vinh dự được nhận khen thưởng toàn diện

 

  

 

  Các Đơn vị nhận khen thưởng về Công tác Kỹ thuật vận hành và an toàn

  

 Các Đơn vị nhận khen thưởng về Công tác Kinh doanh- Dịch vụ khách hàng và Truyền thông

 

 

Các Đơn vị nhận khen thưởng về Công tác tổn thất điện năng

 

 

 

   Các Đơn vị nhận khen thưởng về công tác sản xuất khác

 Trần Hùng -  PC Tuyên Quang

 
Tin cùng thư mục :
Lãnh đạo Tổng công ty Điện lực miền Bắc làm việc với UBND tỉnh Tuyên Quang về cung ứng điện trong mùa nắng nóng 2023
Phát động tiết kiệm điện toàn quốc năm 2023
Giám đốc Công ty Điện lực Tuyên Quang thăm và làm việc tại Điện lực Hàm Yên
UBND huyện Hàm Yên (Tuyên Quang) làm việc với PC Tuyên Quang về việc thực hiện đề án xây dựng huyện Hàm Yên đạt chuẩn nông thôn mới, giai đoạn 2021-2025
Công ty Điện lực Tuyên Quang trao tặng mô hình sinh kế thoát nghèo tại xã Trung Minh, huyện Yên Sơn (Tuyên Quang)
PC Tuyên Quang tăng cường tuyên truyền sử dụng điện an toàn tiết kiệm, hiệu quả mùa nắng nóng
PC Tuyên Quang Báo cáo Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh trước Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khoá XV
PC Tuyên Quang diễn tập an toàn, xử lý sự cố điện, phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, đảm bảo an toàn thông tin mạng IT năm 2023
Công ty Điện lực Tuyên Quang đảm bảo điện cho kỳ nghỉ Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ 30/4 và 01/5
Công đoàn Điện lực Hàm Yên (PC Tuyên Quang) tổ chức Hội thao công nhân viên chức, người lao động
Lên Trên  |   Trang Chủ  |  Giới thiệu  |  Tiền Điện  |  Liên hệ  |  Góp Ý  |  Cắt Điện