Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Tuyên Quang  -  Wednesday, August 17, 2022
 
Công ty Điện lực Tuyên Quang Huấn luyện nghiệp vụ công tác Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ định kỳ năm 2022
 
2022-07-01 16:22:18

Ngày 30 tháng 6 năm 2022, Công ty Điện lực Tuyên Quang đã phối hợp với Phòng cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an tỉnh Tuyên Quang, tổ chức lớp huấn luyện nghiệp vụ công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ định kỳ năm 2022.

Lớp huấn luyện có 130 học viên, trong đó 127 học viên của Công ty Điện lực Tuyên Quang gồm: 06 Điện lực trực thuộc Công ty; Văn phòng Công ty và Đội Quản lý vận hành lưới điện cao thế Tuyên Quang; Ngoài ra có 03 học viên thuộc Xí nghiệp dịch vụ Điện lực Tuyên Quang. Những học viên là những thành viên nòng cốt của Ban chỉ huy và Đội PCCC&CNCH tại các đơn vị cơ sở trực thuộc Công ty Điện lực Tuyên Quang và Xí nghiệp dịch vụ Điện lực Tuyên Quang.


Các học viên được hướng dẫn lý thuyết về Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

Tại lớp huấn luyện các học viên đã được phổ biến, cập nhật thông tin, diễn biến, phân tích, đánh giá nguyên nhân, tình hình cháy nổ trên thế giới cũng như trong nước và trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang trong thời gian gần đây và những biện pháp ngăn chặn, phòng tránh. Đồng thời hệ thống lại các quy định của Pháp luật; Nghị định; Thông tư; các văn bản quy định về quản lý công tác PCCC&CNCH của Nhà nước, của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, của Tổng công ty Điện lực miền Bắc và của địa phương có liên quan trực tiếp đến công tác sản xuất, kinh doanh. Trong đó nhấn mạnh và nêu bật những nội dung đã được sửa đổi, bổ sung những quy định nhằm hợp lý hơn, ưu việt hơn về công tác PCCC&CNCH. Củng cố kiến thức cơ bản về công tác PCCC&CNCH. Ôn luyện lại tính năng, tác dụng, phương pháp kiểm tra, cách bảo quản và sử dụng một số phương tiện, dụng cụ chữa cháy thông dụng và một số biện pháp phòng cháy và chữa cháy cơ bản. Đặc biệt chú trọng công tác phòng cháy, trình tự thực hiện chữa cháy liên quan đến quản lý, vận hành cung ứng và sử dụng điện năng.

Đặc biệt giới thiệu về công tác cứu nạn, cứu hộ của lực lượng cơ sở như: Hoạt động tham gia cứu nạn, cứu hộ trong phạm vi chức năng, nhiệm vụ và địa bàn quản lý; Phạm vi, nguyên tắc hoạt động của cứu nạn, cứu hộ; Cơ chế phối hợp giữa các lực lượng tham gia cứu nạn, cứu hộ; Các tình huống cơ bản trong hoạt động cứu nạn, cứu hộ; Triển khai tổ chức cứu nạn, cứu hộ, sơ cấp cứu ban đầu cho người bị nạn đối với các sự cố, tai nạn xảy ra thuộc phạm vi quản lý và tham gia phối hợp chữa cháy ở ngoài phạm vi quản lý khi được huy động; Tổ chức huấn luyện, bồi dưỡng cứu nạn, cứu hộ; Tuyên truyền hướng dẫn kiến thức về công tác cứu nạn, cứu hộ cho cơ sở; …


Các học viên thực hành dập tắt đám cháy bằng bình cứu hỏa

Các học viên đã được thực hành các động tác kỹ thuật tiếp cận đám cháy; sử dụng bình chữa cháy xách tay để dập tắt các đám cháy trên mô hình cháy và kết thúc khoá huấn luyện mỗi học viên đã được làm bài kiểm tra sát hạch gồm phần trắc nghiệm và phần tự liên hệ với thực tế của đơn vị để làm sao thực hiện tốt hơn nữa công tác PCCC&CNCH.

Thông qua lớp huấn luyện kiến thức, trình độ hiểu biết cũng như kỹ năng thực hành và nhận thức về công tác PCCC&CNCH của các học viên đã được mở rộng hơn, nâng lên tầm cao hơn, là những hạt nhân tích cực khi trở về nơi làm việc và sẽ lan tỏa đến những người lao động của toàn đơn vị cũng như lan tỏa trong cộng đồng để thực hiện tốt hơn nữa công tác PCCC&CNCH, tuyệt đối không để xẩy ra sự cố cháy nổ do nguyên nhân chủ quan./.

Lê Nguyên Hải – PC Tuyên Quang

 
Tin cùng thư mục :
Công ty Điện lực Tuyên Quang chủ động nhiều giải pháp phấn đấu hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh 6 tháng cuối năm 2022
Công ty Điện lực Tuyên Quang đảm bảo cấp điện tốt nhất cho kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2022
Công ty Điện lực Tuyên Quang chủ động thích ứng, an toàn, hiệu quả công việc trong tình hình mới
Công ty Điện lực Tuyên Quang tham gia huấn luyện dân quân binh chủng pháo binh, súng cối 82mm, ĐKZ năm 2022
Hướng ứng cuộc thi trực tuyến tìm hiểu kiến thức về biển, đảo Việt Nam “Tổ quốc bên bờ sóng” năm 2022
Công ty Điện lực Tuyên Quang tổ chức biểu dương, khen thưởng các công nhân đạt danh hiệu “Công nhân lao động giỏi” cấp Tổng công ty năm 2022
Công ty Điện lực Tuyên Quang chủ động khắc phục sự cố điện do mưa lũ
Công ty Điện lực Tuyên Quang được Bộ Lao động - Thương binh và xã hội tặng cờ thi đua “ phong trào về công tác an toàn vệ sinh lao động năm 2021 ”
PC Tuyên Quang tổ chức Hội nghị sơ kết tình hình thực hiện kế hoạch sản xuất kinh doanh quý I năm 2022 và mục tiêu nhiệm vụ kế hoạch quý II năm 2022
PC Tuyên Quang tổ chức diễn tập an toàn xử lý nhanh sự cố, phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2022
Lên Trên  |   Trang Chủ  |  Giới thiệu  |  Tiền Điện  |  Liên hệ  |  Góp Ý  |  Cắt Điện