Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Tuyên Quang  -  Wednesday, May 31, 2023
 
Công ty Điện lực Tuyên Quang chủ động thích ứng, an toàn, hiệu quả công việc trong tình hình mới
 
2022-06-30 17:56:30

 

Thực hiện chủ đề năm 2022 của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) là “Thích ứng an toàn, linh hoạt và hiệu quả”, để thực hiện đạt hiệu quả cao nhất mục tiêu kép, vừa đảm bảo điện phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh, sinh hoạt của người dân, vừa an toàn phòng, chống dịch là quyết tâm của Công ty Ðiện lực Tuyên Quang trong tình hình mới góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt đối với các doanh nghiệp đang trên đà hồi phục sau 3 năm chống chọi với đại dịch Covid -19.

Để đảm bảo cung cấp điện an toàn liên tục phục vụ người dân và khách hàng, Công ty đã triển khai tiêm vaccin phòng Covid-19 nhanh nhất cho cán bộ công nhân viên trong Công ty và các đơn vị trực thuộc, đến 31/12/2021 đã thực hiện tiêm xong mũi 3 và đang triển khai tiêm mũi 4 cho cán bộ công nhân viên. Qua đó sẽ củng cố và tăng cường miễn dịch phòng Covid-19, hạn chế thấp nhất khả năng lây nhiễm và đảm bảo sức khỏe cho người lao động.

Công nhân Điện lực Thành phố Tuyên Quang chuẩn bị vật tư đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục phục vụ sự kiện Kỷ niệm 132 năm (19/5/1890 – 19/5/2022) ngày sinh nhật Bác tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành, Thành phố Tuyên Quang

Năm 2022 được xác định tiếp tục là năm đầy khó khăn, thách thức cho ngành điện trong thực hiện nhiệm vụ cung cấp điện phát triển kinh tế - xã hội và đời sống Nhân dân trước tác động của tình hình dịch Covid-19, cùng với các doanh nghiệp đang trên đà hồi phục sau 3 năm chống chọi với đại dịch Covid -19.

Ông Hà Huy Tâm, Giám đốc Công ty Điện lực Tuyên Quang cho biết, Công ty đã và đang triển khai nhiều giải pháp thích ứng linh hoạt nhằm đảm bảo an toàn cung cấp điện. Trong đó, đã chỉ đạo cán bộ công nhân viên với các biện pháp phòng chống dịch trong tình hình mới, thực hiện nghiêm theo Quyết định 218/ BYT-QĐ của Bộ Y tế, Hướng dẫn tạm thời về chuyên môn y tế thực hiện Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ ban hành Quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”. Thường xuyên đôn đốc, nhắc nhở và có hình thức xử lý đối với các cá nhân vi phạm quy định về phòng, chống dịch. Song song với việc tăng cường các biện pháp phòng dịch, Công ty đã áp dụng khoa học công nghệ và thay đổi linh hoạt trong các hoạt động sản xuất kinh doanh, nhằm đảm bảo tiến độ công việc, hoàn thành nhiệm vụ được giao.

 

Công nhân Điện lực Chiêm Hóa đang thay thế Công tơ điện tử có chức năng đo xa

Trong công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng, Công ty đã tăng cường truyền thông, hướng dẫn khách hàng sử dụng hình thức thanh toán tiền điện mặt, đa dạng các kênh thu hộ tiền điện quan các Ngân hàng trên địa bàn. Hướng dẫn khách hàng sử dụng các dịch vụ điện trực tuyến qua App điện thoại, website chăm sóc khách hàng, Cổng dịch vụ Công quốc gia,…Cùng với đó, đẩy mạnh thay công tơ điện tử có chức năng đo xa trên khắp các huyện, thành phố, qua đó giúp giảm việc giao dịch trực tiếp với khách hàng, hạn chế các khả năng lây nhiễm dịch bệnh Covid-19.

 

Công nhân Điện lực Thành phố Tuyên Quang kiểm tra dòng, áp của hộp công tơ điện tử phát hiện khách hàng có điện áp thấp ảnh hưởng tới chất lượng điện năng

Cùng với đó để đảm bảo an toàn lưới điện, cũng như việc cung ứng điện trên địa bàn được thông suốt, Công ty Điện lực Tuyên Quang đã yêu cầu các đơn vị trực thuộc triển khai thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp như: Tiến hành tổng kiểm tra, rà soát toàn bộ hệ thống đường dây, trạm biến áp, phát hiện và khắc phục kịp thời các nguy cơ mất an toàn gây sự cố trong mùa mưa bão. Định kỳ hàng tháng, các Điện lực thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng, cân pha hoán chuyển máy biến áp để giảm máy biến áp non tải, quá tải và lệch pha, lắp sứ tăng cường cho các trạm biến áp; Kiểm tra dòng, áp của hộp công tơ điện tử phát hiện khách hàng có điện áp thấp ảnh hưởng tới chất lượng điện năng; Kiểm tra các móng trụ ở những vùng có khả năng ngập úng để đề phòng khả năng sạt lở gây đổ trụ; Kiểm tra xử lý các mối nối không đúng kỹ thuật, dây dẫn bị tróc vỏ bọc trên đường dây không đảm bảo khả năng chịu lực; Kiểm tra và nâng cao độ võng đảm bảo tiêu chuẩn về khoảng cách an toàn những dây dẫn bị trùng có khả năng bị chập vào nhau khi có gió lớn, nâng cấp hệ thống chống sét của lưới điện; Thực hiện vệ sinh cách điện bằng nước áp lực cao Hotline tại các trạm biến áp phân phối. Tổ chức phân công, ứng trực lực lượng 24/24h để sẵn sàng nhân lực, phương tiện, thiết bị vật tư, để đảm bảo sẵn sàng khi có sử cố xảy ra sẽ khắc phục nhanh nhất.

Nhờ việc sớm áp dụng những tiến bộ khoa học, công nghệ 4.0 trong công tác quản lý kỹ thuật vận hành, công tác kinh doanh dịch vụ và công tác đầu tư xây dựng... Công ty Điện lực Tuyên Quang đã triển khai nhiều công nghệ mới, trong đó phải kể đến đó là hệ thống lưới điện thông minh SCADA/DMS, đưa Trung tâm điều khiển xa, các trạm biến áp 110kV không người trực vào vận hành và thao tác từ xa, sử dụng các thiết bị kiểm tra hệ thống điện như thiết bị đo thăm dò phóng điện (PD), thiết bị bay flycam để kiểm tra đường dây,…Các hệ thống đều được tích hợp về máy tính qua các phần mềm để phân tích đánh giá. Đây đều là những công nghệ mới góp phần nâng cao hiệu quả công việc và đảm bảo an toàn cho người lao động trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 còn nhiều diễn biến phức tạp.

Với tinh thần nghiêm túc, khẩn trương linh hoạt trong tình hình mới, tập thể người lao động Công ty Điện lực Tuyên Quang sẽ luôn chung sức, đồng lòng, quyết tâm hoàn thành chỉ tiêu, kế hoạch và nhiệm vụ năm 2022./.

Trần Hùng - PC Tuyên Quang

 
Tin cùng thư mục :
Lãnh đạo Tổng công ty Điện lực miền Bắc làm việc với UBND tỉnh Tuyên Quang về cung ứng điện trong mùa nắng nóng 2023
Phát động tiết kiệm điện toàn quốc năm 2023
Giám đốc Công ty Điện lực Tuyên Quang thăm và làm việc tại Điện lực Hàm Yên
UBND huyện Hàm Yên (Tuyên Quang) làm việc với PC Tuyên Quang về việc thực hiện đề án xây dựng huyện Hàm Yên đạt chuẩn nông thôn mới, giai đoạn 2021-2025
Công ty Điện lực Tuyên Quang trao tặng mô hình sinh kế thoát nghèo tại xã Trung Minh, huyện Yên Sơn (Tuyên Quang)
PC Tuyên Quang tăng cường tuyên truyền sử dụng điện an toàn tiết kiệm, hiệu quả mùa nắng nóng
PC Tuyên Quang Báo cáo Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh trước Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khoá XV
PC Tuyên Quang diễn tập an toàn, xử lý sự cố điện, phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, đảm bảo an toàn thông tin mạng IT năm 2023
Công ty Điện lực Tuyên Quang đảm bảo điện cho kỳ nghỉ Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ 30/4 và 01/5
Công đoàn Điện lực Hàm Yên (PC Tuyên Quang) tổ chức Hội thao công nhân viên chức, người lao động
Lên Trên  |   Trang Chủ  |  Giới thiệu  |  Tiền Điện  |  Liên hệ  |  Góp Ý  |  Cắt Điện