Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Tuyên Quang  -  Wednesday, August 17, 2022
 
Hậu phương vững chắc của người công nhân Quản lý vận hành đường dây 110 kV Tuyên Quang
 
2022-06-27 17:27:42

Anh Tống Thế Cường hiện tại đang là Tổ phó Tổ Quản lý đường dây 110 kV thuộc Đội Quản lý vận hành Lưới điện cao thế Tuyên Quang. Với gần 20 năm công tác cùng những góp cho sự phát triển của ngành Điện, anh đã vinh dự được Tổng công ty Điện lực miền Bắc khen thưởng là công nhân lao động giỏi cấp Tổng công ty năm 2022. Để luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ thành công trong công việc của anh, thì không thể nói đến người bạn đời của anh, chị Phùng Cúc Hương.

Anh Tống Thế Cường và chị Phùng Cúc Hương chụp ảnh cùng nhau ở những nơi anh làm việc

Chị Hương hiện đang làm giáo viên của trường Trung học phổ thông Xuân Vân, chị chính là hậu phương vững chắc, điểm tựa tinh thần để anh làm tốt hơn công việc được giao. Với đặc thù làm trong ngành điện, hơn ai hết là một người vợ chị Hương hiểu rất rõ công việc của chồng, rất vất vả và luôn tiềm ẩn bao hiểm nguy. Bởi vì đối với anh, sự bình yên của dòng điện luôn được đặt lên hàng đầu, bất kể công việc ngày, đêm trong mưa dông, sấm sét, bão bùng khi có sự cố trên lưới làm gián đoạn việc cung cấp điện, thì đều sẵn sàng “ra quân”, cho dù phải làm việc trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt trên những đường dây, sườn núi ăn cơm cùng mây, uống nước cùng gió tất cả vì dòng điện thân yêu.

 

Gia đình anh Tống thế Cường

Nhưng vượt qua tất cả, với sự thấu hiểu đồng cảm trong công việc của chồng, cùng sự bao dung cũng như tình yêu chân thành luôn dành cho nhau, mái ấm của gia đình anh chị luôn đầy ắp những tiếng cười. Sau 15 năm kết hôn, mái ấm của gia đình anh chị đã có 02 người con. Các con đều chăm ngoan, học giỏi; ngoài việc học các cháu còn giúp đỡ ông bà, cha mẹ làm việc nhà tùy theo lứa tuổi của mình, vâng lời ông bà, cha mẹ, kính trên nhường dưới.

Thường xuyên xa nhà là vậy, nhưng anh luôn tranh thủ những lúc ngh ngơi gọi điện cho vợ, con để thăm hỏi, chia sẻ với nhau những câu chuyện vui buồn và động viên các con ở nhà chăm ngoan, lễ phép với ông bà và mẹ, đó chính là động lực để anh hoàn thành nhiệm vụ.

Trong ngành Điện, không chỉ riêng anh Cường mà có rất nhiều những người thợ điện phải gác bỏ việc riêng tư, xa gia đình để hoàn thành nhiệm vụ. Nhân ngày gia đình Việt Nam 28/6, xin được cảm ơn những người cha, người mẹ đã hy sinh một phần hạnh phúc, gác lại sự riêng tư của bản thân, trở thành hậu phương vững chắc, điểm tựa tinh thần để giúp cho nguồn điện thân yêu luôn được chảy mãi./.

Trần Hùng – PC Tuyên Quang

 
Tin cùng thư mục :
Lên Trên  |   Trang Chủ  |  Giới thiệu  |  Tiền Điện  |  Liên hệ  |  Góp Ý  |  Cắt Điện