Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Tuyên Quang  -  Saturday, October 8, 2022
 
Điện lực Chiêm Hóa (PC Tuyên Quang) phòng tránh rủi to tai nạn tại nơi làm việc cho người lao động
 
2022-06-02 10:57:29

Tai nạn lao động hiện nay là vấn đề được ngành điện đặt lên hàng đầu, bởi con người chính nhân tố quyết định đến sự thành công, phát triển ngành Điện. Xác định được tầm quan trọng của việc phòng ngừa rủi ro về tai nạn lao động, thời gian qua, Điện lực Chiêm Hóa đã luôn chú trọng thực hiện tốt công tác an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ), phòng chống cháy nổ cũng như bệnh nghề nghiệp trong toàn đơn vị.

Đặc thù ngành Điện luôn tiềm ẩn rủi ro rất cao, bởi chỉ riêng tiếp xúc với điện thôi đã là nguồn nguy hiểm cao độ đối với bất kỳ ai. Người lao động ngành Điện ngoài việc đối diện với nguồn nguy hiểm này còn phải làm việc trong các tư thế khó khăn, dễ xảy ra tai nạn như trên cao, trong trạm điện, trên hệ thống đường dây tải điện, trong các nhà máy sản xuất điện với sự đa dạng điều kiện môi trường làm việc khắc nghiệt như nắng nóng, lạnh giá, đêm tối, mưa gió và bão lũ… Vì thế, ngành Điện đặt yêu cầu an toàn lao động lên trên hết.

Công nhân Điện lực Chiêm Hóa lắng nghe phổ biến an toàn đầu giờ làm việc.

Theo đó, để nâng cao nhận thức rõ các rủi ro về điện giật, hình thành thói quen kiểm soát các rủi ro về điện khi làm việc, để có biện pháp kiểm tra, kiểm soát, phòng ngừa phù hợp, mỗi cá nhân tự biết phòng ngừa cho mình. Điện lực Chiêm Hóa đã tuyên truyền, huấn luyện, đào tạo, bồi dưỡng kiến thức về ATVSLĐ cho người lao động, cải thiện điều kiện làm việc, thực hiện tốt chăm sóc sức khỏe cho người lao động. Tổ chức điều hành sản xuất khoa học, hợp lý, khắc phục các tồn tại trong thiết kế, thi công, lấy kỹ thuật cơ bản làm then chốt, lựa chọn các công nghệ thiết bị phù hợp đáp ứng các tiêu chuẩn, quy chuẩn Quốc gia. 

Ông Nguyễn Tiến Trường – Giám đốc Điện lực Chiêm Hóa cho biết: “ Các lớp bồi huấn nhằm trang bị những kiến thức, củng cố kỹ năng và kinh nghiệm thực tiễn về ATVSLĐ; Nâng cao nhận thức, trách nhiệm và phối hợp thực hiện hiệu quả hơn nữa công tác ATVSLĐ tại đơn vị mình. Với mục tiêu đảm bảo ATVSLĐ, không để xảy ra tai nạn lao động, sự cố cháy nổ trong sản xuất kinh doanh, yêu cầu các học viên tập trung tiếp thu kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm mà các giảng viên truyền đạt để tạo sự chủ động, linh hoạt trong công việc, đảm bảo an toàn lao động

Nhờ sự nỗ lực và quyết tâm của tập thể cán bộ công nhân viên Điện lực Chiêm Hóa, công tác đảm bảo ATVSLĐ của Điện lực Chiêm Hóa ngày càng được chú trọng, hiệu quả được nâng cao, môi trường làm việc được cải thiện, điều kiện lao động ngày càng được tốt hơn qua đó đã góp nâng cao chất lượng, hiệu quả làm việc. Góp phần hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu được giao, đóng góp vào thành tích chung của Công ty Điện lực Tuyên Quang.

 

Nông Sơn Tùng - ĐL Chiêm hóa, PC Tuyên Quang

 
Tin cùng thư mục :
Đội Quản lý vận hành lưới điện cao thế Tuyên Quang nâng cao công tác an toàn và cứu nạn, cứu hộ cho người lao động
Điện lực Yên Sơn (PC Tuyên Quang) đẩy mạnh tuyên truyền an toàn điện trong mùa mưa bão cho người dân
Đội Quản lý vận hành Lưới điện cao thế Tuyên Quang ngăn ngừa sự cố lưới điện
Tin dự báo mưa lớn ở Bắc bộ, Thanh Hóa và cảnh báo dông, lốc, sét, gió giật mạnh ở Bắc bộ, Trung bộ, Tây nguyên, Nam bộ
Điện lực Sơn Dương (PC Tuyên Quang) chủ động ứng phó, xử lý sự cố thiên tai trong mùa mưa bão
Khuyến cáo về việc sử dụng an toàn máy phát điện trong gia đình
Điện lực Sơn Dương (PC Tuyên Quang) cảnh báo cháy nổ trong mùa nắng nóng
Đội Quản lý vận hành Lưới điện cao thế Tuyên Quang không để lưới điện mất an toàn
Điện lực Chiêm Hóa (PC Tuyên Quang) xử lý khoảng cách pha đất đảm bảo hành lang an toàn lưới điện
Điện lực Thành phố Tuyên Quang quyết liệt giải phòng hành lang lưới điện
Lên Trên  |   Trang Chủ  |  Giới thiệu  |  Tiền Điện  |  Liên hệ  |  Góp Ý  |  Cắt Điện