Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Tuyên Quang  -  Wednesday, May 31, 2023
 
Công ty Điện lực Tuyên Quang chủ động khắc phục sự cố điện do mưa lũ
 
2022-05-26 10:03:32

Đợt mưa lũ kéo dài, diễn biến phức tạp từ đêm 20 đến ngày 24-5 đã gây hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng nặng nề đến đời sống, sản xuất và cung cấp điện cho người dân trên địa bàn tỉnh, một số vùng của các huyện Na Hang, Chiêm Hóa, Yên Sơn…bị sạt lở các tuyến đường dây điện, cây cối gãy đổ lên đường dây gây mất điện cục bộ.

Để đảm bảo an toàn cho thiết bị và an toàn điện trong dân, Công ty Điện lực Tuyên Quang đã chủ động dừng cấp điện một số tuyến đường dây và trạm biến áp không đảm bảo an toàn vận hành, nhằm đảm bảo an toàn cho người dân tại các vùng bị ngập nước. Đồng chí Hà Huy Tâm, Giám đốc Công ty Điện lực Tuyên Quang cho biết, mưa lũ đã ảnh hưởng đến 09 trạm biến áp, 05 lộ đường dây trung thế, khiến 05 xã của các huyện: Chiêm Hóa, Na Hang, Yên Sơn làm 966 hộ dân bị mất điện. Ngay sau khi xảy ra sự cố, Công ty Điện lực Tuyên Quang đã chỉ đạo các đơn vị huy động tối đa nhân lực, vật lực, khẩn trương khắc phục sự cố. Công ty cũng tổ chức các đoàn công tác trực tiếp xuống hiện trường chỉ đạo phương án khắc phục sự cố lưới điện, sớm cấp điện trở lại cho khách hàng.


   Hiện trường vụ sạt lở đất, làm cây đổ vào đường dây 35 kV tại khoảng cột 22 sang 23 nhánh rẽ sau cầu dao 1-3 Phiêng Bung làm đứt dây dẫn 2 pha A B


Địa hình bị chia cắt do sạt lở đất

 

 Giám đốc Điện lực Na Hang – Vũ Trung Thành (đứng ngoài cùng bên phải) và các cán bộ phòng kế hoạch, kỹ thuật đã trực tiếp xuống hiện trường để cùng Đội quản lý vận hành khắc phục nhanh sự cố.

Tại huyện Na Hang do mưa bão do ảnh hưởng của mưa lũ, kéo dài nhiều ngày qua gây ra sạt lở đất và gãy đổ cây rất nhiều đã tác động trực tiếp đến hệ thống lưới điện làm ảnh hưởng đến hoạt động cung cấp điện tại khu vực một số khu vực trên địa bàn 2 huyện Na Hang và Lâm Bình. Trong đó, đã gây đứt dây tại khoảng cột 22-23 nhánh rẽ Trạm biến áp Phiêng Bung xã Năng Khả; sạt lở trơ móng cột đường dây 35kV tại vị trí 83 tuyến Thượng Nông - Thượng Giáp; đổ gãy 30 vị trí cột hạ thế tại khu vực các xã: Năng Khả, Đà Vị, Yên Hoa, Khuôn Hà, Lăng Can. Ngay sau khi nắm bắt được thông tin sự cố, Đội chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn của Điện lực Na Hang đã chỉ đạo các bộ phận tổng kiểm tra toàn bộ tuyến lưới có sự cố nhằm chủ động các biện pháp phòng tránh, ứng phó kịp thời, hiệu quả. Theo dõi chặt chẽ các bản tin dự báo, cảnh báo của các cơ quan chuyên môn về diễn biến, tình hình thiên tai nhằm giảm thiểu các tai nạn không đáng có. Huy động các lực lượng hỗ trợ tổ chức dọn dẹp khắc phục tạm thời để cấp điện cho khu vực bị ảnh hưởng. Thống kê đánh giá mức độ thiệt hại, lên phương án xử lý đảm bảo vận hành lâu dài.

Ông Vũ Trung Thành, Giám đốc Điện lực Na Hang cho biết, ngay sau khi phát hiện sự cố, Điện lực Na Hang đã chỉ đạo các tổ công tác nhanh chóng triển khai nhiệm vụ tìm, khắc phục sự cố để cấp điện trở lại cho khách hàng. Đồng thời nhắn tin cho khách hàng để thông báo cho khách hàng thuộc các trạm biến áp, các khu vực bị mất điện về nguyên nhân mất điện do sự cố mưa bão, đảm bảo an toàn điện trong và sau mưa bão.

 

  Vị trí cột số 06 đường dây 35 kV lộ 373 E14.1 nhánh rẽ Khuân Trò bị sạt lở

 

 Khắc phục sự cố trong đêm tối tại vị trí cột số 06 đường dây 35 kV lộ 373 E14.1 nhánh rẽ Khuân Trò bị sạt lở

   

  Vị trí cột số 16 đường dây 35 kV lộ 375 E14.1 nhánh rẽ xóm 15, 16 Tân Long bị sạt lở

Tại huyện Yên Sơn, vào khoảng 8 giờ ngày 24 - 5 trên địa bàn xã Tân Long và xã Công Đa có mưa to, gây lũ quét dẫn đến tình trạng sạt lở đất làm đổ cột điện tại vị trí số 06 đường dây 35 kV lộ 373 E14.1 nhánh rẽ Khuân Trò, xã Công Đa và vị trí cột số 16 đường dây 35 kV lộ 375 E14.1 nhánh rẽ xóm 15 và 16 xã Tân Long, gây mất điện cho 667 hộ dân.

   

   Cán bộ công nhân viên và người lao động Điện lực Chiêm Hóa  đang xử lý gia cố chân móng cột, lắp bổ xung néo

    

Công nhân Điện lực Chiêm Hóa đang lấy lại độ võng cho các vị trí cột 22, 23 nhánh rẽ trạm biến áp Khuẩy Đinh lộ 372 E14.2 sau dao cách ly 372-7/1 Khuẩy Đinh

Tại huyện Chiêm Hóa, vào khoảng 8 giờ 30’ ngày 24 - 5 trên địa bàn xã Trung Hà, huyện Chiêm Hóa có mưa to, gây lũ quét dẫn đến tình trạng sạt lở đất gây nguy hiểm cho vị trí cột 22, 23 đường dây 35 kV lộ 372 E14.2 sau dao cách ly 372-7/1 Khuẩy Đinh, gây mất điện cho 48 hộ dân.

Ngay trong khi đi kiểm tra đường dây và trạm biến áp trong mưa bão, đơn vị đã phát hiện các vị trí cột điện có nguy cơ cao gây nên sự cố. Điện lực Yên Sơn và Điện lực Chiêm Hóa đã triển khai nhân lực, vật lực nhanh chóng, tiến hành kiểm tra lập phương án khắc phục sự cố một cách nhanh nhất. Mặc dù gặp nhiều khó khăn do mưa kéo dài, đất đá sạt lở, vị trí thi công không thuận lợi, song với sự cố gắng nỗ lực của Điện lực Yên Sơn và Điện lực Chiêm Hóa đến 20 giờ cùng ngày đã khắc phục xong sự cố và cấp điện trở lại cho nhân dân xã Trung Hà, huyện Chiêm Hóa và xã Tân Long, xã Công Đa huyện Yên Sơn bảo an toàn.

Với những nỗ lực, cố gắng của cán bộ công nhân viên ngành điện, sự quan tâm, phối hợp của Chính quyền địa phương và người dân, những thiệt hại về điện do mưa lũ gây ra sẽ sớm được xử lý khắc phục. Đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định, nâng cao độ tin cậy phục vụ nhân dân trên địa bàn toàn tỉnh./.

Nguyễn Quốc Hưng - PC Tuyên Quang

 
Tin cùng thư mục :
Lãnh đạo Tổng công ty Điện lực miền Bắc làm việc với UBND tỉnh Tuyên Quang về cung ứng điện trong mùa nắng nóng 2023
Phát động tiết kiệm điện toàn quốc năm 2023
Giám đốc Công ty Điện lực Tuyên Quang thăm và làm việc tại Điện lực Hàm Yên
UBND huyện Hàm Yên (Tuyên Quang) làm việc với PC Tuyên Quang về việc thực hiện đề án xây dựng huyện Hàm Yên đạt chuẩn nông thôn mới, giai đoạn 2021-2025
Công ty Điện lực Tuyên Quang trao tặng mô hình sinh kế thoát nghèo tại xã Trung Minh, huyện Yên Sơn (Tuyên Quang)
PC Tuyên Quang tăng cường tuyên truyền sử dụng điện an toàn tiết kiệm, hiệu quả mùa nắng nóng
PC Tuyên Quang Báo cáo Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh trước Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khoá XV
PC Tuyên Quang diễn tập an toàn, xử lý sự cố điện, phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, đảm bảo an toàn thông tin mạng IT năm 2023
Công ty Điện lực Tuyên Quang đảm bảo điện cho kỳ nghỉ Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ 30/4 và 01/5
Công đoàn Điện lực Hàm Yên (PC Tuyên Quang) tổ chức Hội thao công nhân viên chức, người lao động
Lên Trên  |   Trang Chủ  |  Giới thiệu  |  Tiền Điện  |  Liên hệ  |  Góp Ý  |  Cắt Điện