Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Tuyên Quang  -  Wednesday, May 31, 2023
 
Tấm gương lao động tiêu biểu trong công tác an toàn vệ sinh lao động tại Điện lực Yên Sơn (PC Tuyên Quang)
 
2022-05-25 08:07:57

        Tháng 5 - Tháng công nhân, Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) là dịp để chúng ta tôn vinh nhưng người công nhân lao động giỏi, tận tụy hết mình với công việc. Thật tự hào khi Điện lực Yên Sơn có một công nhân như anh Nguyễn Doãn Bình công tác tại Tổ trực ca vận hành. Với việc phụ trách an toàn vệ sinh viên lao động, anh là một tấm gương sáng về tinh thần cầu tiến và tận tâm với nghề không quản ngại vất vả để cùng đồng nghiệp hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần giảm tổn thất điện năng, đem lại hiểu quả kinh tế cho ngành điện và cho sự phát triển kinh tế, chính trị, đời sống nhân dân trên địa bàn huyện Yên Sơn nói riêng và tỉnh Tuyên Quang nói chung.

          Anh Nguyễn Doãn Bình sinh năm 1967, sinh ra và lớn lên tại mảnh đất Tuyên Quang giàu truyền thống lịch sử cách mạng. Anh công tác trong ngành điện từ năm 1994 tại Chi nhánh điện Na Hang thuộc Công ty Điện lực Tuyên Quang. Đến năm 2002, được sự quan tâm của lãnh đạo Công ty Điện lực Tuyên Quang đã tạo điều kiện giúp anh chuyển công tác để về gần gia đình hơn và công tác tại Điện lực Yên Sơn cho đến nay.

Anh Nguyễn Doãn Bình đang tiếp nhận phiếu CRM, xử lý các phản ảnh của khách hàng

          Trong suốt 28 năm gắn bó với nghề, đến nay trải qua nhiều vị trí, lĩnh vực công tác anh luôn tỉ mỉ, có trách nhiệm cao trong công việc. Hiện nay với nhiệm vụ là công nhân trực vận hành, tuy công việc có thể không nguy hiểm đến tính mạng nhưng lại có vai trò vô cùng quan trọng trong điều hành, vận hành hệ thống điện. Bởi lẽ chỉ một sơ suất nhỏ, một thao tác không đúng trong khi làm việc thì ngay lập tức sẽ ảnh hưởng đến việc cung ứng điện cho khách hàng, thậm chí hưởng đến tính mạng của đồng nghiệp.

          Anh Lê Văn Nam - Tổ trưởng tổ trực ca vận hành chia sẻ: “Anh Bình là một công nhân lao động giỏi, có chuyên môn vững, mỗi lần có sự cố lưới điện trong ca trực, anh đều ghi chép tỉ mỉ và tìm ra hướng xử lý kịp thời, chính xác nhất, anh không ngừng trau dồi, tìm hiểu thêm các tình huống, sự cố khó có thể xảy ra trên lưới điện của đơn vị để tìm ra các giải pháp khắc phục, sẵn sàng các phương án thực hiện, góp phần không nhỏ trong việc khắc phục, sửa chữa điện nhanh cho khách hàng, không để khách hàng trên địa bàn quản lý có những phán ánh tiêu cực”.

Anh Nguyễn Doãn Bình đang chỉ dẫn sơ đồ lưới điện cho đồng nghiệp

          Ngoài công việc chính anh Bình còn đảm nhận vai trò an toàn vệ sinh viên (ATVSV) của tổ trực ca vận hành, hàng ngày anh luôn phổ biến cho mọi người các thông tin, quy định mới về công tác ATVSLĐ, đồng thời phân tích, giải thích các trường hợp mất an toàn từ đó cùng anh em trong tổ rút ra các bài học kinh nghiệm. Anh thường xuyên kiểm tra, giám sát chặt chẽ, yêu cầu các công nhân trực tiếp phải thực hiện tất cả các biện pháp an toàn trong quá trình làm việc. Do vậy trong nhiều năm công việc do anh Bình phụ trách luôn đảm bảo an toàn tuyệt đối không có sự cố do chủ quan.

          Anh Bình chia sẻ: “Công việc của một ATVSV phải thật nghiêm khắc, một số anh em trong tổ đôi khi còn lơ là chủ quan trong công tác an toàn. Tôi luôn kiên định, không sợ mất lòng đồng nghiệp trong tổ công tác để chỉ ra sai phạm, mong muốn các đồng nghiệp thực hiện nghiêm chỉnh quy định về ATVSLĐ để tránh những sơ suất có thể xảy ra”.

          Nghiêm túc trong công việc là vậy nhưng sau giờ làm việc anh Bình là một công dân gương mẫu năng nổ, tích cực tham gia các phong trào văn hóa văn nghệ, thể thao, các hoạt động thiện nguyện, quyên góp, ủng hộ cho quỹ tương trợ, quỹ tình nghĩa, quỹ mái ấm công đoàn, quỹ ủng hộ Hoàng Sa, Trường Sa, quỹ bảo trợ trẻ em của Công ty Điện lực Tuyên Quang và địa phương phát động.

          Với những cố gắng và đóng góp trong thời gian qua anh đã được ngành và các cấp địa phương tặng nhiều bằng khen và danh hiệu, bốn năm liền (2018- 2021) được danh hiệu lao động tiên tiến, anh vinh dự được Công đoàn Điện lực Việt Nam trao tặng danh hiệu “Công nhân lao động giỏi tiêu biểu” năm 2020 và năm 2021.

          Anh Nguyễn Doãn Bình thực sự là một tấm gương sáng cho các cán bộ công nhân viên đơn vị học hỏi và noi theo, là người truyền cảm hứng để mọi người trong đơn vị phấn đấu không ngừng giúp hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, xây dựng đơn vị ngày càng vững mạnh hơn.

Hoàng Quốc Việt ĐL Yên Sơn, PC Tuyên Quang

 
Tin cùng thư mục :
Chung tay tiết kiệm điện
Giám đốc Công ty Điện lực Tuyên Quang vinh dự được Tổng công ty Điện lực miền Bắc tặng giấy khen hoàn thành xuất sắc trong công tác Văn hóa doanh nghiệp giai đoạn 2016-2022
PC Tuyên Quang tổ chức Lễ ký kết thực thi Văn hóa doanh nghiệp năm 2023
Công ty Điện lực Tuyên Quang phát động đẩy mạnh, xây dựng văn hóa an toàn lao động năm 2023
Điện lực Sơn Dương (PC Tuyên Quang) tổ chức Tọa đàm kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3/1910 - 8/3/2023 và 1983 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng
Điện lực Sơn Dương(PC Tuyên Quang) tổ chức Lễ phát động đẩy mạnh xây dựng văn hóa an toàn lao động năm 2023
Công nhân Điện lực Sơn Dương (PC tuyên Quang) giúp đỡ người bị tai nạn giao thông
Công ty Điện lực Tuyên Quang Tri ân khách hàng nhân dịp năm mới 2023
Công ty Điện lực Tuyên Quang tổ chức đối thoại định kỳ năm 2022
Điện lực Chiêm Hóa (PC Tuyên Quang) chăm lo đảm bảo an toàn cho người lao động
Lên Trên  |   Trang Chủ  |  Giới thiệu  |  Tiền Điện  |  Liên hệ  |  Góp Ý  |  Cắt Điện