Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Tuyên Quang  -  Wednesday, May 31, 2023
 
Anh Ninh Quang Việt người lao động giỏi ngành Điện
 
2022-05-19 14:12:33

Anh Ninh Quang Việt sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Tuyên Quang giàu truyền thống cách mạng, với hơn 32 năm công tác trong ngành điện, tay nghề bậc 7/7 quản lý vận hành đường dây và trạm biến áp, anh đã vinh dự được Tổng công ty khen thưởng là công nhân lao động giỏi cấp Tổng công ty năm 2022 và Công đoàn Tập đoàn Điện lực Việt Nam tuyên dương Người lao động ngành Điện tiêu biểu 2022.

Anh Ninh Quang Việt được Công đoàn Tập đoàn Điện lực Việt Nam tuyên dương Người lao động ngành Điện tiêu biểu 2022

Ít ai ngờ, anh công nhân Ninh Quang Việt có thân hình nhỏ thế lại nhanh nhẹn, xốc vác đến vậy. Ở đội, anh luôn xông xáo, năng động sẵn sàng đảm nhận mọi công việc khó khăn, phức tạp với tinh thần trách nhiệm đầy nhiệt huyết. Các anh em ở đơn vị đặt cho anh cái tên thật trìu mến “Việt ong mật” thể hiện con người cần cù chịu khó, anh sẵn sàng tham gia mọi công việc từ xử lý sự cố đường dây trung, hạ áp, đến lội ruộng, băng đồng dựng cột, kéo dây, sửa chữa điện cho khách hàng bất kể nắng nóng hay mùa đông mưa dầm, gió bấc. Hiện tại anh cùng đồng nghiệp được giao nhiệm vụ kinh doanh điện năng, quản lý khách hàng, kiểm tra lắp đặt hệ thống đo đếm trên địa bàn được giao quản lý và ở vị trí công tác nào anh cũng luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.


Anh Ninh Quang Việt đang đấu lắp tủ điện phân phối.

           Sau mỗi vụ sự cố xử lý xong, anh cùng anh em rút kinh nghiệm và chia sẻ cho công nhân trong đội cùng nắm biết. Mỗi khi có các đợt lắp đặt công tơ 1 pha, 3 pha, công tơ điện tử mới, anh đều tận tình hướng dẫn lại cho anh chị em công nhân trong toàn đội nắm biết tường tận. Chính vì vậy mà trong nhiều năm lại đây, đội của anh luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ của đơn vị giao, đặc biệt là công tác kiểm tra, phúc tra chỉ số công tơ chính xác, không bị nhầm lẫn sản lượng điện tiêu thụ của khách hàng. Từ đó đã tạo dựng được niềm tin và sự hài lòng của khách hàng ngày càng cao dành cho Công ty Điện lực Tuyên Quang nói chung, Điện lực thành phố Tuyên Quang nói riêng.


Bữa sáng ăn vội vàng của anh Ninh Quang Việt, để tiếp tục thực hiện chiến dịch thay công tơ cơ khí bằng công tơ điện tử.

 Ngoài thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, anh cũng là người gương mẫu trong việc chấp hành và thực hiện tốt công tác văn hóa doanh nghiệp trong đội và đơn vị. Ngay từ đầu năm anh đã viết bản cam kết thực hiện tốt văn hóa doanh nghiệp năm 2022. Tích cực triển khai hoạt động 5S trong công tác quản lý, vận hành lưới điện, 5S với các dụng cụ làm việc, dụng cụ an toàn, bảo hộ lao động cá nhân, anh còn là tấm gương tuyên truyền, giáo dục thường xuyên về văn hóa an toàn lao động cho đồng nghiệp khi thực hiện các công việc trực tiếp trên lưới điện, hiểu và thuộc lời thề thực hiện văn hóa an toàn lao động của Tổng công ty; gương mẫu đi đầu trong thực hiện các hành vi giao tiếp ứng xử với khách hàng, đồng nghiệp.

Ông Nguyễn Công Đang - Giám đốc Điện lực thành phố Tuyên Quang cho biết: Anh Ninh Quang Việt là một công nhân năng động, có tay nghề, nhiều kinh nghiệm, ham học hỏi, cần cù chịu khó và rất trách nhiệm với công việc, là người có phong cách sống hòa đồng, giản dị, chân thành được nhiều bạn bè đồng nghiệp quý trọng yêu mến.

Tôi đã có dịp trao đổi với anh Việt: Động lực nào để anh có được nhiều thành tích như vậy?.... Anh Việt đã bộc bạch nói: “ Không có bí quyết gì đâu, đó chính là tôi luôn tự trách nhiệm với bản thân, tự giác học hỏi không giấu dốt, thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn gắn liền với thực thi công tác văn hóa doanh nghiệp được đơn vị tuyên truyền, phổ biến theo hành trình văn hóa của EVNNPC. Đối với tôi, đây là trách nhiệm nhưng cũng là vinh dự, là động lực để bản thân cố gắng phấn đấu nhiều hơn nữa”.Từ những nỗ lực của bản thân, ba năm liên tục anh đạt danh hiệu lao động tiên tiến. Năm 2022 anh được Tổng công ty khen thưởng là công nhân lao động giỏi cấp Tổng công ty.

          Anh Ninh Quang Việt là tấm gương sáng cho các cán bộ công nhân viên học tập, góp phần vào thành tích chung của Điện lực Thành phố Tuyên Quang nói riêng và Công ty Điện lực Tuyên Quang nói chung trong thực hiện nhiệm vụ đảm bảo cung cấp điện an toàn liên tục phục vụ phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang./.

Đức Thắng – ĐL thành phố, PC Tuyên Quang

 
Tin cùng thư mục :
Chung tay tiết kiệm điện
Giám đốc Công ty Điện lực Tuyên Quang vinh dự được Tổng công ty Điện lực miền Bắc tặng giấy khen hoàn thành xuất sắc trong công tác Văn hóa doanh nghiệp giai đoạn 2016-2022
PC Tuyên Quang tổ chức Lễ ký kết thực thi Văn hóa doanh nghiệp năm 2023
Công ty Điện lực Tuyên Quang phát động đẩy mạnh, xây dựng văn hóa an toàn lao động năm 2023
Điện lực Sơn Dương (PC Tuyên Quang) tổ chức Tọa đàm kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3/1910 - 8/3/2023 và 1983 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng
Điện lực Sơn Dương(PC Tuyên Quang) tổ chức Lễ phát động đẩy mạnh xây dựng văn hóa an toàn lao động năm 2023
Công nhân Điện lực Sơn Dương (PC tuyên Quang) giúp đỡ người bị tai nạn giao thông
Công ty Điện lực Tuyên Quang Tri ân khách hàng nhân dịp năm mới 2023
Công ty Điện lực Tuyên Quang tổ chức đối thoại định kỳ năm 2022
Điện lực Chiêm Hóa (PC Tuyên Quang) chăm lo đảm bảo an toàn cho người lao động
Lên Trên  |   Trang Chủ  |  Giới thiệu  |  Tiền Điện  |  Liên hệ  |  Góp Ý  |  Cắt Điện