Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Tuyên Quang  -  Wednesday, August 17, 2022
 
Công ty Điện lực Tuyên Quang tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác sản xuất kinh doanh năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022
 
2022-01-13 07:41:33

 

Ngày 11 tháng 01 năm 2022, tại Trung tâm sự kiện Royal Plaza Center Tuyên Quang đã diễn ra Hội nghị Tổng kết công tác sản xuất kinh doanh năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022 của Công ty Điện lực Tuyên Quang (PC Tuyên Quang).

Ông Vũ Thế Nam - Thành viên HĐTV Tổng công ty Điện lực miền Bắc, ông Nguyễn Mạnh Tuấn – Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang dự và chỉ đạo Hội nghị. Dự Hội nghị còn có ông Nguyễn Trường Sơn – Bí thư Đảng ủy khối doanh nghiệp Hà Nội; ông Nguyễn Trung Kiên – Uỷ viên Ban thường vụ, Chánh văn phòng Đảng ủy khối doanh nghiệp Hà Nội; ông Hoàng Anh Cương – Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Công thương tỉnh Tuyên Quang; ông Trần Việt Hùng, Phó Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Tuyên Quang cùng lãnh đạo Văn phòng, các Ban của Tổng công ty và 191 cán bộ công nhân viên (CBCNV) đại diện cho 606 CBCNV trong Công ty tham dự.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Giám đốc Công ty Điện lực Tuyên Quang Hà Huy Tâm nhấn mạnh, năm 2021, mặc dù tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng lớn tới kinh tế-xã hội và các hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty. Song cùng với sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt của Ban Lãnh đạo Công ty, Công ty đã tập trung tối đa mọi nguồn lực, với quyết tâm chính trị cao, nỗ lực lớn, chung sức hoàn thành mục tiêu kép, đạt kết quả toàn diện, hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh được Tổng công ty giao

Ông Hà Huy Tâm – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc PC Tuyên Quang phát biểu

Năm 2021 sản lượng điện thương phẩm của PC Tuyên Quang đạt 1.151,33 triệu kWh, vượt 0,33 triệu kWh so với Công điện ngày 21/12/2021 của EVNNPC giao, tăng trưởng 9,67% so với năm 2020, cao hơn 0,98% so với mức tăng trưởng của năm 2020 (8,69%). Tỷ lệ tổn thất điện năng theo thương phẩm thực hiện 5,99%, thấp hơn 0,01% so với kế hoạch điều chỉnh EVNNPC giao, thấp hơn 0,06% so với kế hoạch đầu năm EVNNPC giao và giảm 0,55% so với năm 2020. Giá bán điện bình quân thực hiện đạt 1.795,85 đồng/kWh, cao hơn 5,35 đồng/kWh so với kế hoạch điều chỉnh EVNNPC giao, cao hơn 7,85 đ đồng /kWh so với kế hoạch đầu năm EVNNPC giao   tăng 71,12 đồng/kWh so với năm 2020. Năm 2021, tổng số tiền điện thu được là 2.067,62 tỷ đồng, đạt 100,33% so với kế hoạch EVNNPC giao và tăng 14,19% so với năm 2020. Nộp tiền điện về EVNNPC đạt 100% kế hoạch, PC Tuyên Quang không có nợ xấu về tiền điện.

Đặc biệt năm 2021 công tác chuyển đổi số đã được Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) xác định là nhiệm vụ trọng tâm và là chủ đề năm. Do đó, ngay từ cuối năm 2020 Công ty Điện lực Tuyên Quang đã xây dựng kế hoạch triển khai cụ thể, chi tiết để đảm bảo hoàn thành chuyển đổi số trong năm 2022 theo đúng định hướng và tinh thần chỉ đạo của EVN và EVNNPC. PC Tuyên Quang đã nhận thức rõ là cần phải chuyển đổi số một cách toàn diện, về mọi mặt hoạt động sản xuất kinh doanh của mình để sớm trở thành doanh nghiệp số và mong muốn sẽ là một trong những doanh nghiệp số đầu tiên trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang. Đến thời điểm này, Công ty đã cơ bản thực hiện xong việc số hóa dữ liệu và đang triển khai việc số hóa các quy trình nghiệp vụ để tiến tới việc tương tác với các khách hàng và đối tác cũng như việc xử lý các công việc sẽ được thực hiện hoàn toàn trên không gian số thông qua các ứng dụng nội bộ, ứng dụng hiện trường.

Phát biểu tại hội nghị ông Hà Huy Tâm đã nhấn mạnh một số kết quả, thành tích nổi bật mà Công ty đã đạt được trong năm 2021 vừa qua như: Để đảm bảo cung cấp điện liên tục ổn định trên địa bàn tỉnh, Công ty đã xây dựng được chính quyền thân thiện, lắng nghe ý kiến đóng góp từ người công nhân cho đến lãnh đạo đơn vị, đồng thời quyết liệt trong công tác chỉ đạo điều hành, chấm điểm hoàn thành nhiệm vụ của các phòng/đơn vị đã được nghiêm khắc, công tâm và chặt chẽ. Công ty đã thực hiện chiến dịch phát dọn hành lang tuyến trong 50 ngày, từ đó hành lang tuyến đã được đảm bảo cấp điện an toàn toàn liên tục trong mùa mưa bão, các dịp Lễ, Tết và trong các sự kiện chính trị quan trọng trên địa bàn tỉnh, người lao động không phải đi xử lý sự cố trong đêm tối nguy hiểm… Công tác cải tạo lưới điện Thành phố Tuyên Quang từ cấp điện áp 10kV lên 22kV đơn vị đã hoàn thành được 70% khối lượng; Để nâng cao công tác dịch vụ khách hàng, áp dụng công nghệ thông tin theo lộ trình chuyển đổi số của Tổng công ty, Công ty Điện lực Tuyên Quang đã trang bị mới máy tính cho CBCNV, tạo điều kiện, đáp ứng tốt nhất điều kiện làm việc để công tác chuyển đổi số đạt kết quả cao nhất. Ông Hà Huy Tâm cũng Trân trọng cảm ơn sự giúp đỡ của EVNNPC và Lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh Tuyên Quang để có được những kết quả này.

Ông Vũ Thế Nam - Phó Bí thư Đảng ủy, Thành viên HĐTV EVNNPC phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị tổng kết

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị ông Vũ Thế Nam - Phó bí thư Đảng ủy, Thành viên HĐTV EVNNPC đã biểu dương những thành tích hoàn thành xuất sắc, toàn diện kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2021 mà EVNNPC giao, đặc biệt công tác chấm điểm đã được PC Tuyên Quang thay đổi rất tích cực từ đơn vị luôn ở top dưới đã vươn lên trong top các đơn vị dẫn đầu của EVNNPC. Điện thương phẩm PC Tuyên Quang tăng 9,67% cao hơn với 9,31% bình quân của EVNNPC đã góp phần hoàn thành kế hoạch chung của EVNNPC. Tuy nhiên ông Vũ Thế Nam cũng chỉ ra rằng các chỉ tiêu hoàn thành nhiệm vụ của PC Tuyên Quang chưa có những chỉ tiêu nội trội, đặc sắc nhất và yêu cầu trong năm 2022, PC Tuyên Quang chọn ra những chỉ tiêu mà Công ty có thế mạnh như chuyển đổi số để có những chỉ tiêu nổi bật trong các đơn vị của EVNNPC. Trong bài phát biểu ông Vũ Thế Nam cũng yêu cầu PC Tuyên Quang không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng, bảo đảm an toàn lao động; đẩy mạnh công tác đầu tư xây dựng; hoàn thành nhiệm vụ chuyển đổi số. Bên cạnh đó cần tiếp tục chú trọng đến công tác kiểm tra giám sát mua bán điện, góp phần cùng EVNNPC thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, kế hoạch đã đề ra.

Ông Nguyễn Mạnh Tuấn – UV BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang phát biểu ý kiến chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, ông Nguyễn Mạnh Tuấn - UV BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang đã ghi nhận những cố gắng của tập thể cán bộ công nhân viên PC Tuyên Quang, chúc mừng những kết quả sản xuất kinh doanh mà PC Tuyên Quang đã đạt được trong năm 2021. Cùng với đó ông cũng chỉ rõ một số điểm còn tồn tại cần khắc phục như tham mưu cho Lãnh đạo tỉnh trong việc cải tạo lưới điện nông thôn, chất lượng dịch vụ khách hàng cho tương xứng với PC Tuyên Quang. Đặt ra mục tiêu trong năm 2022 và những năm tới là đề ra những giải pháp khắc phục hạn chế, đáp ứng điện sản xuất, đổi mới công tác quản lý, hiện đại, chuyên môn hóa hoàn thành chuyển đổi số theo yêu cầu của EVNNPC giao, nâng cấp cơ sở hạ tầng lưới điện và tuyên truyền sử dụng điện an toàn tiết kiệm điện.

Ông Trần Xuân Hảo – Phó Giám đốc, Chủ tịch Công Đoàn PC Tuyên Quang phát động phong trào thi đua năm 2022

Tại Hội nghị, ông Trần Xuân Hảo - Phó Giám đốc, Chủ tịch Công Đoàn PC Tuyên Quang đã thay mặt hơn 600 cán bộ công nhân viên PC Tuyên Quang phát động phong trào thi đua năm 2022; Quyết tâm hoàn thành tất cả các chỉ tiêu kế hoạch Tổng công ty Điện lực miền Bắc giao, đảm bảo cấp điện an toàn và ổn định phục vụ phát triển KT-XH trên địa bàn tỉnh, nâng cao thu nhập của người lao động.

Năm 2022 là năm Tập đoàn Điện lực Việt Nam tiếp tục thực hiện chủ đề năm 2021 "Chuyển đổi số trong Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam" và thực hiện chủ đề năm 2022 "Thích ứng an toàn, linh hoạt và hiệu quả", PC Tuyên Quang phấn đấu thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu kế hoạch EVNNPC giao trong năm 2022 và những năm tiếp theo.

Trong buổi tổng kết năm 2021, PC Tuyên Quang đã được Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang gửi Thư khen “Đã có đóng góp quan trọng vào thành quả phát triển kinh tế - xã hội và đảm bảo quốc phòng, an ninh trên địa bàn tỉnh”; Tập đoàn Điện lực Việt Nam, EVNNPC, PC Tuyên Quang đã khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động sản xuất, kinh doanh năm 2021.

Chùm hình ảnh khen thưởng tại lễ Tổng kết:

 

 

Trần Mạnh Hùng -  PC Tuyên Quang

 
Tin cùng thư mục :
Công ty Điện lực Tuyên Quang chủ động nhiều giải pháp phấn đấu hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh 6 tháng cuối năm 2022
Công ty Điện lực Tuyên Quang đảm bảo cấp điện tốt nhất cho kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2022
Công ty Điện lực Tuyên Quang Huấn luyện nghiệp vụ công tác Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ định kỳ năm 2022
Công ty Điện lực Tuyên Quang chủ động thích ứng, an toàn, hiệu quả công việc trong tình hình mới
Công ty Điện lực Tuyên Quang tham gia huấn luyện dân quân binh chủng pháo binh, súng cối 82mm, ĐKZ năm 2022
Hướng ứng cuộc thi trực tuyến tìm hiểu kiến thức về biển, đảo Việt Nam “Tổ quốc bên bờ sóng” năm 2022
Công ty Điện lực Tuyên Quang tổ chức biểu dương, khen thưởng các công nhân đạt danh hiệu “Công nhân lao động giỏi” cấp Tổng công ty năm 2022
Công ty Điện lực Tuyên Quang chủ động khắc phục sự cố điện do mưa lũ
Công ty Điện lực Tuyên Quang được Bộ Lao động - Thương binh và xã hội tặng cờ thi đua “ phong trào về công tác an toàn vệ sinh lao động năm 2021 ”
PC Tuyên Quang tổ chức Hội nghị sơ kết tình hình thực hiện kế hoạch sản xuất kinh doanh quý I năm 2022 và mục tiêu nhiệm vụ kế hoạch quý II năm 2022
Lên Trên  |   Trang Chủ  |  Giới thiệu  |  Tiền Điện  |  Liên hệ  |  Góp Ý  |  Cắt Điện