Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Tuyên Quang  -  Wednesday, August 17, 2022
 
PC Tuyên Quang chuyển đổi số trong quản lý đầu tư xây dựng
 
2021-12-30 08:57:22

 

Năm 2021 Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã chọn chủ đề là “Chuyển đổi số trong Tập đoàn Ðiện lực Việt Nam” với mục tiêu tích hợp công nghệ số và mô hình quản trị phù hợp quá trình ứng dụng công nghệ kỹ thuật số vào sản xuất, kinh doanh. Đứng trước cơ hội và cũng là thách thức ấy, trong dòng chảy nỗ lực số hóa của trong nghành điện, Công ty Điện lực Tuyên Quang (PC Tuyên Quang) nói chung, phòng Quản lý Đầu tư (QLĐT) nói riêng đã nhận thức sâu sắc, đây là việc cần phải triển khai khẩn trương, kịp thời và có những bước xây dựng ban đầu chặt chẽ về tư duy đến cách làm, từ đó có những hành động cụ thể để đáp ứng và hòa nhập dòng chảy số hóa toàn diện của EVN đang triển khai.

Chuyên viên phòng QLĐT thực hiện quản lý dự án đấu thầu xây dựng

trên phần mềm IMIS

Công tác số hóa dữ liệu Quản lý Đầu tư xây dựng được thực hiện thông qua các phần mềm: Quản lý Đầu tư xây dựng (IMIS), giám sát đầu tư xây dựng và số hóa quy trình. Phòng QLĐT đã khẩn trương tham mưu cho Ban giám đốc công ty thành lập Ban chỉ đạo thực hiện phần mềm IMIS, ngay sau khi phần mềm IMIS đưa vào sử dụng chính thức, phân công lãnh đạo phòng cùng các chuyên viên phụ trách để tổng hợp, báo cáo, đôn đốc, hướng dẫn việc cập nhật dữ liệu, số liệu trên phần mềm (IMIS). Phòng đã xây dựng Quy trình cập nhật dữ liệu, số liệu trên IMIS bám sát Quy trình của Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã ban hành theo Quyết định 1390/QĐ- EVNNPC ngày 08/05/2017.

Cùng với đó, phòng đã phối hợp cùng ông Phạm Văn Quang, phó Giám đốc PC Tuyên Quang xây dựng “Sổ tay thực hiện phần mềm Quản lý đầu tư xây dựng (IMIS)” nhằm thực hiện công tác cập nhật phần mềm IMIS được đầy đủ, nhanh chóng, tránh thiếu sót và có định hướng trong mỗi hành động cập nhật số liệu và sổ tay IMIS đã được ứng dụng thực tế từ năm 2019 đến nay.

Đặc biệt trong thời gian dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng rất lớn tới việc di chuyển, đi lại giữa các địa phương, phòng QLĐT đã ứng dụng các phần mềm Google map, Zalo, sử dụng điện thoại để trao đổi, thống nhất các vị trí cột điện, đường dây trong địa hình bằng phẳng có thể sử dụng bản đồ số trên Google map để phối hợp với đơn vị Tư vấn thiết kế từ xa, lập Hồ sơ điều chỉnh thiết kế nhanh, kịp thời, đảm bảo chất lượng hồ sơ để công tác xây dựng không bị gián đoạn, đảm bảo tiến độ đóng điện các dự án theo kế hoạch đã đề ra.

Trong thời gian thới, phòng QLĐT sẽ bám sát các yêu cầu thực hiện, liên hệ chặt chẽ với Ban chuyên môn của EVNNPC, cũng như Ban QLĐT, Ban Đấu thầu để công tác thực hiện số hóa nói chung và thực hiện các phần mềm nói riêng được đầy đủ, chính xác, đảm bảo đúng quy trình cập nhật. Tiếp tục nghiên cứu các Báo cáo có sẵn trên IMIS để xây dựng thêm các dữ liệu hỗ trợ nhằm tạo ra nguồn dữ liệu số hóa hoàn thiện, đảm bảo khai thác được đầy đủ các dữ liệu, góp phần nâng cao hiệu quả công tác quản lý, điều hành công tác đầu tư xây dựng./.

 Chu Hoài Giang – PC Tuyên Quang

 
Tin cùng thư mục :
Công ty Điện lực Tuyên Quang chủ động nhiều giải pháp phấn đấu hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh 6 tháng cuối năm 2022
Công ty Điện lực Tuyên Quang đảm bảo cấp điện tốt nhất cho kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2022
Công ty Điện lực Tuyên Quang Huấn luyện nghiệp vụ công tác Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ định kỳ năm 2022
Công ty Điện lực Tuyên Quang chủ động thích ứng, an toàn, hiệu quả công việc trong tình hình mới
Công ty Điện lực Tuyên Quang tham gia huấn luyện dân quân binh chủng pháo binh, súng cối 82mm, ĐKZ năm 2022
Hướng ứng cuộc thi trực tuyến tìm hiểu kiến thức về biển, đảo Việt Nam “Tổ quốc bên bờ sóng” năm 2022
Công ty Điện lực Tuyên Quang tổ chức biểu dương, khen thưởng các công nhân đạt danh hiệu “Công nhân lao động giỏi” cấp Tổng công ty năm 2022
Công ty Điện lực Tuyên Quang chủ động khắc phục sự cố điện do mưa lũ
Công ty Điện lực Tuyên Quang được Bộ Lao động - Thương binh và xã hội tặng cờ thi đua “ phong trào về công tác an toàn vệ sinh lao động năm 2021 ”
PC Tuyên Quang tổ chức Hội nghị sơ kết tình hình thực hiện kế hoạch sản xuất kinh doanh quý I năm 2022 và mục tiêu nhiệm vụ kế hoạch quý II năm 2022
Lên Trên  |   Trang Chủ  |  Giới thiệu  |  Tiền Điện  |  Liên hệ  |  Góp Ý  |  Cắt Điện