Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Tuyên Quang  -  Tuesday, November 30, 2021
 
PC Tuyên Quang tổ chức lớp tập huấn kỹ năng phát ngôn, tiếp xúc báo chí và xử lý khủng khoảng truyền thông
 
2021-10-20 11:44:37

Nhằm đẩy mạnh công tác truyền thông trong công ty, cũng như để cán bộ nhân viên các đơn vị biết cách khai thác và xử lý thông tin, kỹ thuật chụp ảnh, quay phim, xử lý tình huống, ứng xử khi tiếp xúc với cơ quan báo chí. Ngày 14 và 15 tháng 10 năm 2021, Công ty Điện lực Tuyên Quang đã phối hợp với Học viện quản lý và lãnh đạo Châu Á – Thái Bình Dương tổ chức lớp tập huấn tập huấn kỹ năng phát ngôn, tiếp xúc báo chí và xử lý khủng khoảng truyền thông cho cán bộ công nhân viên công ty.

Dự và khai giảng lớp tập huấn có Tiến sỹ Nguyễn Văn Tin, Trưởng Ban Truyền thông, Tổng công ty Điện lực miền Bắc; ông Trần Xuân Hảo, Phó giám đốc Công ty Điện lực Tuyên Quang; Tiến sỹ Đinh Văn Hòa, Chủ tịch Hiệp hội Khởi nghiệp Quốc gia cùng tham gia giảng dạy.

Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, do đó Công ty Điện lực Tuyên Quang lựa chọn hình thức đào tạo trực tuyến qua hệ thống Zoom, lớp học gồm 103 học viên là thành viên trong Ban lãnh đạo công ty,Trưởng/phó phòng chức năng công ty, Ban giám đốc các Điện lực, Đội trưởng Đội quản lý vận hành lưới điện cao thế, Trưởng/phó phòng các đơn vị trực thuộc, cán bộ làm công tác kiêm nhiệm về truyền thông tại các phòng chuyên môn và các đơn vị trực thuộc.

 

Tiến sỹ Đinh Viết Hòa cùng các học viên qua các đầu cầu tập huấn

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, ông Trần Xuân Hảo, phó giám đốc Công ty Điện lực Tuyên Quang nhấn mạnh, lớp tập huấn sẽ giúp cán bộ công nhân viên hiểu sâu về lý luận, lý thuyết và kỹ năng biết cách khai thác và xử lý thông tin, kỹ thuật chụp ảnh, quay phim, xử lý tình huống, ứng xử, trả lời khi tiếp xúc với cơ quan báo chí. Đồng thời cũng yêu cầu các học viên tham dự ở các đầu cầu nghiêm túc, chú ý lắng nghe, tích cực trao đổi, để thực hiện tốt cho công việc truyền thông tại mỗi đơn vị.

Các học viên đã được nghe Tiến sỹ Nguyễn Văn Tin, Trưởng Ban Truyền thông Tổng công ty Điện lực miền Bắc trao đổi về những định hướng chỉ đạo trong công tác truyền thông của Tổng công ty, đặc biệt là chương trình chuyển đổi số là chủ đề trọng tâm mà Tổng công ty đang triển khai trong năm 2021; những kỹ năng xây dựng mối quan hệ với cơ quan truyền thông, công tác truyền thông tuyên truyền trong nội bộ cũng như truyền thông đại chúng ra bên ngoài..., các kỹ năng và đặt ra các tình huống tiếp xúc với báo chí thực tế, từ đó áp dụng vào những kiến thức đã học để tương tác, tạo không khí hấp dẫn cho các học viên trong buổi học.

Cũng trong chuyên đề của lớp tập huấn, các học hiên viên được nghe Tiến sỹ Đinh Viết Hòa, Chủ tịch Hiệp hội Khởi nghiệp Quốc gia trao đổi về tầm quan trọng trong công tác chuyển đổi số, cũng như những kiến thức cơ bản về kỹ năng soạn viết tin, bài; kỹ năng chụp, quay phim phục vụ cho quá trình viết tin bài truyền thông.

Kết thúc khóa học các học viên đã được làm những bài tập, giúp tổng hợp kiến thức, nắm chắc nội dung qua phần mềm kiểm tra trên nền tảng số đạt kết quả tốt. Và qua lớp tập huấn, giúp cán bộ công nhân viên Công ty Điện lực Tuyên Quang chủ động trong hoạt động truyền thông tại đơn vị đặc biệt những kỹ năng xử lý tình huống, tiếp xúc, cung cấp thông tin với báo chí, cách thức viết tin bài tuyên truyền về các lĩnh vực hoạt động sản xuất kinh doanh gắn liền với thực hiện đẩy mạnh công tác chuyển đổi số hiện nay của Tổng công ty Điện lực miền Bắc./.

 Trần Mạnh Hùng, PC Tuyên Quang.

 
Tin cùng thư mục :
Tổ chức thành công Đại hội đại biểu Công đoàn PC Tuyên Quang lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2021-2026
Đội Quản lý vận hành lưới điện cao thế Tuyên Quang (PC Tuyên Quang) duy trì triển khai 5S trong công việc và trên hệ thống điện
Công ty Điện lực Tuyên Quang Ký kết hợp đồng đầu tư xây dựng công trình điện với khách hàng
Điện lực Na Hang (PC Tuyên Quang) đảm bảo điện phòng chống dịch Covid-19
Điện lực thành phố Tuyên Quang đảm bảo cấp điện cho Lễ kỷ niệm 190 năm Ngày thành lập tỉnh Tuyên Quang
PC Tuyên Quang tổ chức thi tay nghề nâng bậc, giữ bậc công nhân cụm Tuyên Quang năm 2021
Công ty Điện lực Tuyên Quang ủng hộ huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang 50 triệu đồng xây dựng nông thôn mới.
Công ty Điện lực Tuyên Quang triển khai các công trình chống quá tải trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang
Công ty Điện lực Tuyên Quang báo cáo tình hình sản xuất kinh doanh với Đoàn ĐBQH tỉnh Tuyên Quang trước kỳ họp thứ 2, Quốc hội XV
NHẬP MÃ BANMOI15 - MOMO TẶNG BẠN COMBO QUÀ 200K CỰC ĐÃ
Lên Trên  |   Trang Chủ  |  Giới thiệu  |  Tiền Điện  |  Liên hệ  |  Góp Ý  |  Cắt Điện