Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Tuyên Quang  -  Tuesday, November 30, 2021
 
Đội Quản lý vận hành Lưới điện cao thế Tuyên Quang hưởng ứng Ngày toàn dân phòng cháy chữa cháy
 
2021-10-01 17:28:42

Ngày 4/10/1961, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ký Lệnh công bố Pháp lệnh quy định việc quản lý của Nhà nước đối với công tác PCCC. Đây là một trong những Pháp lệnh được ban hành sớm nhất của Nhà nước ta, thể hiện được tầm quan trọng của công tác PCCC. Để tăng cường hiệu lực quản lý Nhà nước đối với hoạt động phòng cháy và chữa cháy, bảo vệ tính mạng, sức khỏe con người, bảo vệ tài sản của Nhà nước, của tổ chức và cá nhân, bảo vệ môi trường, đảm bảo an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, Quốc hội khóa X đã thông qua Luật PCCC. Luật có hiệu lực thi hành từ ngày 04/10/2001, trong đó quy định rõ: Phòng cháy và chữa cháy là trách nhiệm của mỗi cơ quan, tổ chức, hộ gia đình và cá nhân trên lãnh thổ Việt Nam. Luật cũng đã quy định lấy ngày 4/10 hàng năm là “Ngày toàn dân phòng cháy, chữa cháy”.

Để hưởng ứng "Ngày toàn dân phòng cháy chữa cháy", Đội quản lý vận hành Lưới điện cao thế Tuyên Quang đã phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC Công an tỉnh Tuyên Quang tiến hành kiểm tra công tác PCCC tại các trạm 110kV Tuyên Quang, đồng thời tổ chức tuyên truyền công tác PCCC trong nhân dân tại địa bàn xã Thắng Quân, nơi có nhiều đường dây điện cao áp đi qua.

  

Việc đường dây 110kV đi qua các khu rừng, vườn cây của người dân có nhiều nguy cơ gây sự cố như: cây phát triển nhanh dẫn đến vi phạm khoảng cách an toàn phóng điện, do giông lốc, mưa bão, thời tiết cực đoan làm cây đổ vào đường dây; nguy cơ cháy rừng, do nhân dân khai thác cây xong đốt nương rẫy để chuẩn bị trồng cây vụ mới.

 

Tuyên truyền nhân dân về công tác PCCC sau khi khai thác rừng cây và đốt nương

Nắm bắt được quy luật khai thác cây theo mùa vụ và đốt nương rẫy trồng cây vụ mới của nhân dân trên địa bàn. Cán bộ an toàn và Tổ quản lý vận hành đường dây đã dành nhiều thời gian xuống hiện trường để tuyên truyền vận động nhân dân trồng cây không vi phạm khoảng cách an toàn lưới điện và không đốt nương rẫy dưới gầm đường dây và gần cột điện.

Nhờ thường xuyên thực hiện công tác tuyên truyền an toàn điện, phòng chống cháy rừng trong nhân dân nên trong nhiều năm qua, các tuyến đường dây 110kV trải rộng trên địa bàn tỉnh đều được vận hành an toàn, cung cấp điện ổn định, phục vụ phát triển kinh tế, chính trị, xã hội địa phương./.

Trương Bảo Thạch, PC Tuyên Quang

 
Tin cùng thư mục :
Tổ chức thành công Đại hội đại biểu Công đoàn PC Tuyên Quang lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2021-2026
Đội Quản lý vận hành lưới điện cao thế Tuyên Quang (PC Tuyên Quang) duy trì triển khai 5S trong công việc và trên hệ thống điện
Công ty Điện lực Tuyên Quang Ký kết hợp đồng đầu tư xây dựng công trình điện với khách hàng
Điện lực Na Hang (PC Tuyên Quang) đảm bảo điện phòng chống dịch Covid-19
Điện lực thành phố Tuyên Quang đảm bảo cấp điện cho Lễ kỷ niệm 190 năm Ngày thành lập tỉnh Tuyên Quang
PC Tuyên Quang tổ chức thi tay nghề nâng bậc, giữ bậc công nhân cụm Tuyên Quang năm 2021
Công ty Điện lực Tuyên Quang ủng hộ huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang 50 triệu đồng xây dựng nông thôn mới.
Công ty Điện lực Tuyên Quang triển khai các công trình chống quá tải trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang
PC Tuyên Quang tổ chức lớp tập huấn kỹ năng phát ngôn, tiếp xúc báo chí và xử lý khủng khoảng truyền thông
Công ty Điện lực Tuyên Quang báo cáo tình hình sản xuất kinh doanh với Đoàn ĐBQH tỉnh Tuyên Quang trước kỳ họp thứ 2, Quốc hội XV
Lên Trên  |   Trang Chủ  |  Giới thiệu  |  Tiền Điện  |  Liên hệ  |  Góp Ý  |  Cắt Điện