Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Tuyên Quang  -  Tuesday, October 26, 2021
 
Những khó khăn trong việc cấp điện tại xã Tân Thành và Yên Thuận, huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang
 
2021-08-30 15:20:35

Nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng điện cho phát triển kinh tế - xã hội và sinh hoạt ngày càng tăng cao của người dân trên địa bàn huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang. Trong những năm qua, Công ty Điện lực Tuyên Quang đã nỗ lực thực hiện đầu tư xây dựng các công trình điện trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang nói chung và địa bàn huyện Hàm Yên nói riêng.

Công trình xây dựng mạch vòng đường dây 35kV giữa lộ 371 E14.11 với lộ 377 E14.11 và cấy thêm trạm biến áp, để giảm bán kính cấp điện và giảm số lượng khách hàng có điện áp thấp tại khu vực xã Tân Thành và xã Yên Thuận, huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang. Công trình có tổng mức đầu tư trên 11 tỷ đồng, với quy mô xây dựng 9,51 km đường dây 35kV, 5,9 km đường dây hạ áp và 5 trạm biến áp.

Ủy ban nhân dân huyện Hàm Yên họp với các cơ quan ban ngành để triển khai dự án

Công trình trên, có ảnh hưởng đến đất và hoa mầu của 42 hộ dân. Chính vì vậy, việc giải phóng mặt bằng để thi công công trình là một việc làm rất khó khăn. Công ty Điện lực Tuyên Quang đã chủ động phối hợp với chính quyền địa phương, tổ chức các buổi họp tuyên truyền đến người dân trong việc giải phóng mặt bằng, để các nhà thầu sớm tiến hành thi công công trình điện, nhưng nhiều các hộ dân không đồng tình ủng hộ.

Do được sự ủng hộ nhiệt tình của chính quyền địa phương xã Tân Thành, xã Yên Thuận và các phòng ban chức năng của Ủy ban nhân dân huyện Hàm Yên, không quản ngại ngày nghỉ cũng như lễ, tết, đêm (tối) cùng cán bộ quản lý dự án, lãnh đạo Điện lực và Trưởng thôn nhiều lần đến tận nhà dân, giải thích, tuyên truyền, vận động để người dân thấu hiểu, gạt bỏ lợi ích cá nhân nhỏ bé trước mắt. Để cùng với chính quyền địa phương phát triền kinh tế, nâng cao đời sống nhân dân và ổn định an ninh chính trị trên địa bàn, đồng thời sớm đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn Nông thôn mới. Sau nhiều lần tuyên truyền, vận động, 39 hộ đã nhận tiền đền bù hỗ trợ và đồng ý giải phóng mặt bằng.

Đến nay, công trình đã hoàn thành các hạng mục xây dựng trạm biến áp phân phối, đường dây 35 kV và đã đóng điện được 4 trạm biến áp. Hiện nay vẫn còn trạm biến áp Thôn 2 Việt Thành chưa đóng được điện, do chưa giải phóng được mặt bằng tại vị trí cột 25 sang 26 tuyến đường dây 35kV, còn vướng 03 hộ dân chưa đồng ý nhận tiền hỗ trợ bồi thường và giải phóng mặt bằng.

Vì thế, ngành Điện và chính quyền địa phương mong muốn nhận được sự chia sẻ, đồng thuận của người dân, để dự án tiếp tục được triển khai và sớm đi vào hoạt động./.

 Trần Minh Huy, PC Tuyên Quang

 
Tin cùng thư mục :
Công ty Điện lực Tuyên Quang ủng hộ huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang 50 triệu đồng xây dựng nông thôn mới.
Công ty Điện lực Tuyên Quang triển khai các công trình chống quá tải trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang
PC Tuyên Quang tổ chức lớp tập huấn kỹ năng phát ngôn, tiếp xúc báo chí và xử lý khủng khoảng truyền thông
Công ty Điện lực Tuyên Quang báo cáo tình hình sản xuất kinh doanh với Đoàn ĐBQH tỉnh Tuyên Quang trước kỳ họp thứ 2, Quốc hội XV
NHẬP MÃ BANMOI15 - MOMO TẶNG BẠN COMBO QUÀ 200K CỰC ĐÃ
Thông báo bán đấu giá tài sản
Đội Quản lý vận hành Lưới điện cao thế Tuyên Quang hưởng ứng Ngày toàn dân phòng cháy chữa cháy
CÔNG TY ĐIỆN LỰC TUYÊN QUANG KÝ KẾT THỎA THUẬN HỢP TÁC TOÀN DIỆN VỚI NGÂN HÀNG AGRIBANK CHI NHÁNH TUYÊN QUANG
CÔNG TY ĐIỆN LỰC TUYÊN QUANG KIỂM SOÁT HIỆU QUẢ ĐIỆN ÁP CUỐI ĐƯỜNG DÂY 0,4KV
PC Tuyên Quang nghiệm thu đóng điện giai đoạn 2 công trình trọng điểm Đường dây 110kv Tuyên Quang – Sơn Dương
Lên Trên  |   Trang Chủ  |  Giới thiệu  |  Tiền Điện  |  Liên hệ  |  Góp Ý  |  Cắt Điện