Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Tuyên Quang  -  Saturday, October 8, 2022
Tin các Điện lực - Phân xưởng
Điện lực Na Hang (PC Tuyên Quang) ứng dụng khoa học kỹ thuật nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh
Ðể phục vụ nhu cầu ngày càng cao của khách hàng sử dụng điện, đơn vị đã từng bước ứng dụng số hóa các hoạt động kinh doanh và dịch vụ khách hàng. Qua đó, không chỉ nâng cao chất lượng các dịch vụ điện, còn giúp khách hàng tương tác với ngành Điện nhanh chóng qua môi trường số.
2022-10-05 16:22
0
Điện lực Sơn Dương (PC Tuyên Quang) bổ nhiệm 2 Phó giám đốc Điện lực
Sáng ngày 01/10/2022, Ông Nguyễn Phú Phượng - Phó Giám đốc Công ty Điện lực Tuyên Quang, đại diện Ban Lãnh đạo Công ty đã trao Quyết định về việc điều động và bổ nhiệm Phó Giám đốc Điện lực Sơn Dương cho Ông Triệu Ngọc Đăng và Ông Nguyễn Minh Tuấn.
2022-10-04 13:42
-1
Điện lực Na Hang (PC Tuyên Quang) nâng cao độ tin cậy cung cấp điện nhờ tích cực thực hiện tốt 5S lưới điện
Thời gian qua, Điện lực Na Hang đã áp dụng nhiều phương pháp nhằm nâng cao độ tin cậy cung cấp điện phục vụ cho các hoạt động kinh tế, chính trị, xã hội của nhân dân trên địa bàn 02 huyện Na Hang và Lâm Bình, trong đó có phương pháp tích cực thực hiện tốt 5S lưới điện. Việc tăng cường chỉnh trang 5S trên lưới điện, các trạm biến áp (TBA) và đường dây 0,4KV thuộc tài sản của ngành Điện do đơn vị quản lý, với các tiêu chí: Sàng lọc, sắp xếp, sạch sẽ, săn sóc và sẵn sàng.
2022-09-28 13:51
-7
Điện lực Hàm Yên (PC Tuyên Quang) đẩy mạnh công tác tuyên truyền các dịch vụ điện trực tuyến tới khách hàng
Thủ tục đăng ký đơn giản, nhanh chóng, thuận tiện tại mọi địa điểm có kết nối internet, tiết kiệm chi phí đi lại, thời gian giao dịch, bảo đảm công khai, minh bạch hồ sơ, thủ tục, đó là những lợi ích mà dịch vụ điện trực tuyến mang lại cho khách hàng. Tuy vậy, tỷ lệ người dân sử dụng các dịch vụ điện trực tuyến còn chưa cao vì vậy Điện lực Hàm Yên đang tích cực đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn cho khách hàng thực hiện các dịch vụ điện trực tuyến, qua các cổng dịch vụ trực tuyến để đem lại những lợi ích thiết thực cho khách hàng.
2022-09-27 14:14
-8
Điện lực Sơn Dương (PC Tuyên Quang) thực hiện tốt công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng
Năm 2022, đất nước vừa trải qua thời gian gần 3 năm chống lại Đại dịch Covid-19, để thích ứng với tình hình mới, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) với chủ để của năm là “Thích ứng an toàn, linh hoạt và hiệu quả”. Hưởng ứng chủ đề của EVN, Công ty Điện lực Tuyên Quang nói chung và Điện lực Sơn Dương nói riêng đã chủ động xây dựng kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2022 vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh để thực hiện tốt công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng.
2022-09-26 10:34
-9
Điện lực Chiêm Hóa (PC Tuyên Quang) chủ động cùng khách hàng xử lý các tình huống hóa đơn tiền điện tăng cao
Để nâng cao độ tin cậy cung cấp điện, giúp khách hàng sử dụng điện an toàn, hiệu quả và không còn thắc mắc về hóa đơn tiền điện hàng tháng. Điện lực Chiêm Hóa đã và đang thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp nhằm tăng cường công tác công khai, minh bạch trong hoạt động ghi chỉ số công tơ và phát hành hóa đơn tiền điện.
2022-09-23 07:45
-12
Điện lực Hàm Yên (PC Tuyên Quang) thực hiện tốt cấp điện phục vụ cho công tác học tập, an toàn điện tại các trường học
Để đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định cho các trường học trên địa bàn huyện Hàm Yên, phục vụ và đáp ứng nhu cầu học tập, vui chơi và các hoạt động văn hóa của học sinh. Ngay từ những ngày đầu năm học mới 2022-2023, Điện lực Hàm Yên đã chủ động xây dựng phương án cấp điện cụ thể, chi tiết tới từng trường học, từng điểm trường trên địa bàn huyện.
2022-09-23 07:41
-12
Điện lực thành phố Tuyên Quang tăng cường xử lý cáp thông tin và tuyên truyền an toàn điện cho người dân
Trước thực trạng lưới điện khu vực thành phố Tuyên Quang xảy ra một số sự cố cháy chập dây cáp viễn thông đi chung trên cột điện đã làm ảnh hưởng đến việc đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định phục vụ cho nhân dân. Điện lực thành phố đã lập kế hoạch, phương án đề nghị các doanh nghiệp, nhà mạng phối hợp kiểm đếm các khu vực mất an toàn nhằm khắc phục nhanh nhất các tình trạng trên. Theo thống kê trên địa bàn khu vực thành phố Tuyên Quang hiện có trên 52 tuyến đường phố có hệ thống cáp viễn thông đi chung cột điện chưa đảm bảo mỹ quan đô thị, mất an toàn do dây cáp thuê bao cũ đứt, hỏng không được tháo gỡ, cộng với việc phát triển thuê bao mới của các doanh nghiệp viễn thông dẫn đến số lượng sợi cáp trên cột điện ngày càng nhiều mà không được treo néo, bó gọn theo quy định. Thực trạng này đã gây khó khăn trong công tác quản lý vận hành, sửa chữa và khắc phục sự cố lưới điện, mất an toàn cho công nhân khi tác nghiệp trên lưới điện, đặc biệt cáp viễn thông mắc trên cột điện không tuân thủ đúng các quy định của ngành điện và quy chuẩn kỹ thuật quốc gia, gây ra nhiều vụ cháy chập cáp viễn thông trên cột điện, gây thiệt hại về tài sản của ngành điện và mất an toàn cho tính mạng, tài sản của người dân.
2022-09-16 17:11
-19
Điện lực Hàm Yên (PC Tuyên Quang) đẩy mạnh công tác phát triển khách hàng và cung cấp dịch vụ lắp đặt dây dẫn sau công tơ
Trước thực trạng phần dây dẫn sau công tơ của khách hàng đều tự đầu tư, mua sắm và lắp đặt các loại dây dẫn trên thị trường không đảm bảo chất lượng sử dụng điện. Thời gian quan Điện lực Hàm Yên đã đẩy mạnh phát triển khách hàng sử dụng các dịch vụ của ngành Điện trong đó có dịch vụ lắp đặt dây dẫn sau công tơ đang được rất nhiều khách hàng quan tâm, tin dùng bởi sự an toàn, tin cậy trong việc cung cấp điện.
2022-09-12 17:43
-23
Điện lực Yên Sơn (PC Tuyên Quang) tăng cường các giải pháp phòng ngừa sự cố lưới điện
Nhằm giảm thiểu các nguy cơ sự cố lưới điện, thời gian qua Điện lực Yên Sơn đã và đang triển khai nhiều giải pháp nhằm bảo đảm cấp điện an toàn, ổn định, phục vụ sản xuất, sinh hoạt của các cơ quan, doanh nghiệp và người dân trên địa bàn huyện Yên Sơn (Tuyên Quang).
2022-09-08 14:30
-27
12345678910...
Lên Trên  |   Trang Chủ  |  Giới thiệu  |  Tiền Điện  |  Liên hệ  |  Góp Ý  |  Cắt Điện