Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Tuyên Quang  -  Friday, September 25, 2020
 
Đoàn cơ sở Công ty Điện lực Tuyên Quang phối hợp với Đoàn thanh niên EVN tổ chức chương trình “ Về nguồn” kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh 19/5/1890 – 19/5/2020
 
2020-05-20 07:23:59

Ngày 17/5/2020, Đoàn viên Thanh niên EVN đã phối hợp với Đoàn cơ sở Cty Điện lực Tuyên Quang thực hiện chương trình “Về Nguồn”, về thăm huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang - nơi lưu giữ những dấu tích lịch sử cách mạng vẻ vang của đất nước. Cùng tham gia với đoàn còn có đại diện là các Đoàn viên ưu tú của Cục Điều tiết điện lực, Điều độ hệ thống điện quốc gia, Điều độ hệ thống điện Miền Bắc, Bộ Công thương.

Chuyến đi thể hiện tình cảm, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, nâng cao sự hiểu biết, lòng tự hào về truyền thống cách mạng của dân tộc và của Ngành, tạo điều kiện để thực hiện tốt hơn cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác Hồ. Đây cũng là hoạt động chào mừng nhân dịp kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, vị cha già đáng kính của dân tộc.

Tại xã Tân Trào, huyện Sơn Dương, các Đoàn viên thanh niên trong đoàn xúc động khi đến thăm lán Nà Nưa - một căn lán nhỏ đơn sơ, là nơi Bác Hồ đã từng sống và làm việc từ tháng 5 đến tháng 8 năm 1945 trong điều kiện vô cùng gian khó để lãnh đạo nhân dân làm nên cuộc Cách mạng Tháng tám vĩ đại, nơi trong những ngày ốm nặng “thập tử nhất sinh” Bác đã nói với Đại tướng Võ Nguyên Giáp câu nói bất hủ thể hiện ý chí, quyết tâm sắt đá của cả dân tộc bấy giờ: “Lúc này thời cơ thuận lợi đã tới, dù có phải hy sinh đến đâu, dù đốt cháy cả dãy Trường Sơn cũng phải kiên quyết giành cho được độc lập”. Tại đây, các đoàn viên đã dâng hương báo công với Bác và tự hứa với lòng mình sẽ học tập và làm việc thật tốt để xây dựng đất nước ngày một lớn mạnh, không phụ công lao của thế hệ đi trước đã hi sinh biết bao xương máu để dành được độc lập tự do cho đất nước.

Đ/c Nguyễn Lê Nguyên- Bí thư ĐTN EVN cùng các đoàn viên ưu tú dâng hương, báo công với Bác tại lán Nà Nưa

Cách lán Nà Nưa nơi Bác ở không xa là Đình Tân Trào và Cây đa Tân Trào lịch sử. Đình Tân Trào được xây dựng vào năm 1923 theo kiểu nhà sàn cột gỗ với ba gian lợp mái lá, là nơi thờ Thành hoàng làng và hội họp của dân làng Tân Trào. Chính tại nơi đây vào các ngày 16, 17 tháng 8 năm 1945 Quốc dân đại hội đã họp dưới sự chủ trì của Bác Hồ để quyết định lệnh tổng khởi nghĩa. Tại cây đa Tân Trào, vào chiều ngày 16/8/1945 trước sự chứng kiến của nhân dân và 60 Đại biểu toàn quốc về dự Quốc dân Đại hội đã diễn ra lễ xuất quân công khai đầu tiên của lực lượng Giải phóng quân Việt Nam dưới sự chỉ huy của Đại tướng Võ Nguyên Giáp để tiến về giải phóng Hà Nội, mở đầu cho cuộc tổng khởi nghĩa toàn quốc.

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Cây Đa Tân Trào lịch sử

Đi trên mảnh đất Tân Trào, trong lòng mỗi đoàn viên thanh niên đều thấy lắng lại những hình ảnh, câu chuyện vô cùng cảm động về Bác Hồ, về cách mạng, trào dâng niềm xúc động, kính phục Bác và càng hiểu rõ hơn tình cảm, sự hy sinh cao cả mà Bác dành cho đất nước, cho nhân dân.

Trong chuyến hành trình Đoàn không quên tri ân đến các Mẹ Việt Nam anh hùng. Các đồng chí Đoàn viên thanh niên bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đối với những hy sinh mất mát của Mẹ Việt Nam anh hùng, tri ân công lao của anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc, đồng thời động viên tinh thần của mẹ, mong mẹ sống vui, sống khỏe để chứng kiến sự đổi thay từng ngày, từng giờ của địa phương và đất nước.

Đoàn đến thăm và tặng quà  mẹ Việt Nam Anh hùng Tình Thị Lộc ( 86t ). Có chồng là Ma Văn Lập và Con trai Ma Văn Đoán là liệt sỹ. Địa chỉ thuộc thôn Cây thị xã hợp thành huyện Sơn Dương. Bà mẹ liệt sỹ Nghiêm Thị Sử (77t). Mẹ liệt sỹ Phạm Văn Khám thôn Vĩnh Tân xã Tân Trào huyện Sơn Dương. Nghe mẹ kể và ôn lại kỉ niệm hào hùng một thời của dân tộc.

 

    

Trong chương trình Về Nguồn, Đoàn đã lưu lại được những tình cảm, ấn tượng tốt đẹp về mảnh đất, con người trên quê hương Cách mạng Tuyên Quang qua chuyến đi, mỗi thành viên trong Đoàn, đặc biệt là các Đoàn viên thanh niên EVN có điều kiện được hiểu biết và tự hào hơn về quá khứ, về truyền thống lịch sử cách mạng vẻ vang của Ngành và của đất nước, càng thêm vững tin, gắn bó hơn với công việc mà mình đã chọn để kế tục xứng đáng sự nghiệp vẻ vang của cha anh.

Dương Xuân Thành- P.Bí thư Đoàn cơ sở Cty Điện lực Tuyên Quang

 
Tin cùng thư mục :
ĐIỆN LỰC THÀNH PHỐ TUYÊN QUANG ĐƯA CÔNG NGHỆ TIẾN TIẾN VÀO SẢN XUẤT KINH DOANH
PC Tuyên Quang: Tổ chức thi thực hành giữ bậc, nâng bậc công nhân nghề Quản lý vận hành và sửa chữa đường dây cấp điện áp 110kV, trực trạm 110kV (tổ thao tác lưu động) năm 2020
Công ty Điện lực Tuyên Quang lắp đặt công tơ điện tử và hệ thống thu thập dữ liệu công tơ từ xa
Phó Tổng giám đốc Lê Minh Tuấn làm việc với Công ty Điện lực Tuyên Quang về công tác đầu tư xây dựng các công trình điện trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang
Thi công sửa chữa lớn mương cáp nhị thứ trạm 110kV Tuyên Quang
PC Tuyên Quang: Thăm hỏi, động viên, trao quà từ Quỹ Nhân đạo của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc cho thân nhân gia đình công nhân viên chức lao động không may qua đời
Điện lực Na Hang phối hợp UBND các xã (xây dựng nông thôn mới) tuyên truyền kiểm tra, hướng dẫn xử lý khắc phục dây băng khách hàng không đảm bảo an toàn, mất mỹ quan.
TẬP HUẤN SỬ DỤNG BỘ DỤNG CỤ CẮT GỌT ĐẦU CÁP
XỬ PHẠT VI PHẠM HÀNH CHÍNH VỀ HÀNH VI GÂY MẤT AN TOÀN LƯỚI ĐIỆN
Điện lực Thành phố Tuyên Quang Ứng dụng công nghệ thiết bị kiểm tra xác định pha trong việc chuẩn hóa thông tin khách hàng, giảm chi phí, đảm bảo an toàn trong lao động.
Lên Trên  |   Trang Chủ  |  Giới thiệu  |  Tiền Điện  |  Liên hệ  |  Góp Ý  |  Cắt Điện