Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Tuyên Quang  -  Friday, September 25, 2020
 
Gương sáng công nhân Ngành điện
 
2020-05-12 11:33:40

         Nói về người công nhân tiêu biểu của Công ty Điện lực Tuyên Quang không ai không nghĩ ngay tới một cái tên, một hình tượng, một tấm gương trong lao động sản xuất và thực thi tốt công tác văn hóa doanh nghiệp từ nhiều năm lại đây. Đó chính là anh Nguyễn Văn Tuấn, người công nhân, đội trưởng đội bán lẻ điện năng của Điện lực thành phố Tuyên Quang, Công ty Điện lực Tuyên Quang.

        Tính đến nay, với 58 năm tuổi đời, 36 năm công tác liên tục, 26 năm công tác trong ngành, 21 năm làm (Tổ trưởng, Đội trưởng), tay nghề bậc 7/7 quản lý vận hành đường dây và trạm biến áp.  Tốt nghiệp đại học hệ vừa học vừa làm khoa  Hệ thống điện (Đại học Bách khoa) năm 2009. Ít ai ngờ, người công nhân, đội trưởng có phần hơi to, đậm ấy lại nhanh nhẹn, xốc vác đến vậy. Ở đội, anh luôn xông xáo, sẵn sàng đảm nhận  mọi công việc khó khăn, phức tạp mà đồng nghiệp đôi khi còn e ngại, từ chỉ đạo xử lý sự cố đường dây trung, hạ áp, đến lội ruộng, băng đồng dựng cột, kéo dây…phục vụ sửa chữa các công trình lưới điện, hoán chuyển máy biến áp, bất kể nắng nóng hay mùa đông mưa dầm gió bấc tại các vùng dân cư trên địa bàn các xã, phường thuộc địa bàn quản lý của Điện lực Thành phố Tuyên Quang.


Anh: Nguyễn Văn Tuấn, Đội trưởng đội bán lẻ điện năng, Điện lực thành phố Tuyên Quang tập huấn cách đấu lắp công tơ điện tử 3 pha cho công nhân trong đội với thông điệp “Học tập không ngừng” do Công ty Điện lực Tuyên Quang phát động

Không những thế, sau mỗi vụ sự cố sử lý xong anh đều đúc kết kinh nghiệm và phổ biến cho công nhân trong đội nắm biết. Mỗi khi có các đợt lắp đặt công tơ 1 pha, 3 pha, công tơ điện tử mới, anh đều phổ biến hướng dẫn lại cho anh chị em công nhân trong toàn đội nắm biết tường tận. Chính vì vậy mà trong nhiều năm lại đây, đội của anh luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ của đơn vị giao cho, đặc biệt là công tác ghi chỉ số công tơ chính xác, không bị nhầm lẫn sản lượng điện tiêu thụ của khách hàng. Từ đó đã tạo dựng được niềm tin và sự hài lòng của khách hàng ngày càng cao dành cho Công ty Điện lực Tuyên Quang nói chung, Điện lực thành phố Tuyên Quang nói riêng.

Ngoài thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, anh cũng là người gương mẫu trong việc chấp hành và thực hiện tốt công tác VHDN trong đội và đơn vị. Ngay từ đầu năm anh đã viết bản cam kết thực hiện tốt VHDN năm 2020 với lãnh đạo đơn vị, phổ biến và đôn đốc công nhân trong đội cùng viết bản cam kết thực hiện tốt VHDN năm 2020 với lãnh đạo đơn vị. Bản thân anh đã ký cam kết thực thi tốt Hành trình văn hóa theo tinh thần One NPC với Thủ trưởng đơn vị (là cơ sở để Ban chỉ đạo VHDN đánh giá kết quả thực hiện chương trình hành động cam kết của từng cá nhân định kỳ 6 tháng/lần).

Tích cực triển khai hoạt động 5S trong công tác quản lý hoạt động, vận hành trong đơn vị nói chung, bao gồm việc chỉnh trang lưới điện, 5S với các dụng cụ làm việc, dụng cụ an toàn, BHLĐ cá nhân.

Không những vậy, anh còn luôn tăng cường hiệu quả và chất lượng tuyên truyền, giáo dục thường xuyên về văn hóa an toàn lao động cho công nhân trong đội, đảm bảo 100% CBCNV lao động trực tiếp trên lưới điện hiểu và thuộc lời thề thực hiện VHATLĐ của Tổng công ty; hướng dẫn các hành vi giao tiếp ứng xử, tác phong làm việc, sinh hoạt theo quy tắc ứng xử EVNNPC đến từng CBCNV.

Từ những nỗ lực của bản thân, những năm qua, anh Tuấn đã được nhận nhiều giấy khen, bằng khen của các cấp, các ngành như:

Năm 2019: Được Tập đoàn Điện lực Việt Nam tặng Bằng khen (Đã có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao năm 2019);

Ba năm liên tục gần đây được EVNNPC khen thưởng danh hiệu “Công nhân lao động giỏi” các năm 2018; 2019; 2020; đặc biệt là năm 2019 còn được EVNNPC khen thưởng danh hiệu “Công nhân lao động giỏi tiêu biểu xuất sắc” cấp Tổng công ty giai đoạn 2015-2019 (nhân dịp kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Tổng công ty 06/10/1969-06/10/2019) và nhiều giấy khen, bằng khen các cấp các ngành khác…

Chúng tôi đã có dịp trao đổi với anh Tuấn….động lực nào để anh có được nhiều thành tích như vậy?.... Anh Tuấn đã vô cùng xúc động nói: Không có bí quyết gì đâu, đó chính là tôi luôn thực hiện nhiệm vụ chuyên môn gắn liền với thực thi tốt công tác Văn hóa doanh nghiệp theo hành trình văn hóa của EVNNPC. “Đối với tôi, đây là vinh dự nhưng cũng là trách nhiệm lớn, là động lực để bản thân phấn đấu nhiều hơn nữa”.

            Theo Ban lãnh đạo Điện lực thành phố Tuyên Quang cho biết về anh Tuấn: Đó là một cán bộ quản lý năng nổ, có tay nghề cao, chịu khó, ham học hỏi và rất có nghị lực phấn đấu.

Với sự say mê, nhiệt tình trong công việc và sự tin tưởng của lãnh đạo đơn vị hy vọng anh Tuấn sẽ luôn là tấm gương cho nhiều thế hệ CBCNV Điện lực học tập và lan tỏa.

                                                     Bài viết: Nguyễn Huy Đức-PC Tuyên Quang 

 
Tin cùng thư mục :
ĐIỆN LỰC THÀNH PHỐ TUYÊN QUANG ĐƯA CÔNG NGHỆ TIẾN TIẾN VÀO SẢN XUẤT KINH DOANH
PC Tuyên Quang: Tổ chức thi thực hành giữ bậc, nâng bậc công nhân nghề Quản lý vận hành và sửa chữa đường dây cấp điện áp 110kV, trực trạm 110kV (tổ thao tác lưu động) năm 2020
Công ty Điện lực Tuyên Quang lắp đặt công tơ điện tử và hệ thống thu thập dữ liệu công tơ từ xa
Phó Tổng giám đốc Lê Minh Tuấn làm việc với Công ty Điện lực Tuyên Quang về công tác đầu tư xây dựng các công trình điện trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang
Thi công sửa chữa lớn mương cáp nhị thứ trạm 110kV Tuyên Quang
PC Tuyên Quang: Thăm hỏi, động viên, trao quà từ Quỹ Nhân đạo của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc cho thân nhân gia đình công nhân viên chức lao động không may qua đời
Điện lực Na Hang phối hợp UBND các xã (xây dựng nông thôn mới) tuyên truyền kiểm tra, hướng dẫn xử lý khắc phục dây băng khách hàng không đảm bảo an toàn, mất mỹ quan.
TẬP HUẤN SỬ DỤNG BỘ DỤNG CỤ CẮT GỌT ĐẦU CÁP
XỬ PHẠT VI PHẠM HÀNH CHÍNH VỀ HÀNH VI GÂY MẤT AN TOÀN LƯỚI ĐIỆN
Điện lực Thành phố Tuyên Quang Ứng dụng công nghệ thiết bị kiểm tra xác định pha trong việc chuẩn hóa thông tin khách hàng, giảm chi phí, đảm bảo an toàn trong lao động.
Lên Trên  |   Trang Chủ  |  Giới thiệu  |  Tiền Điện  |  Liên hệ  |  Góp Ý  |  Cắt Điện