Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Tuyên Quang  -  Friday, September 25, 2020
 
ANH CÔNG NHÂN TIÊU BIỂU ĐIỆN LỰC CHIÊM HÓA
 
2020-05-12 11:31:21

          Anh: Trần Văn Tý  trên cương vị là Tổ trưởng Tổ kiểm tra giám sát mua bán điện tại Điện lực Chiêm hóa, Công ty  Điện lực Tuyên quang, anh Tý đã có nhiều cố gắng trong việc hoàn thành nhiệm vụ được giao: Chỉ đạo, phân công các công việc cho các thành viên trong Tổ theo chức năng, nhiệm vụ; thường xuyên đôn đốc theo dõi lao động và thực hiện có trách nhiệm. Trong công tác hàng ngày, anh luôn là người nhiệt tình, năng nổ và nỗ lực nắm bắt công việc, phân công, hỗ trợ từng thành viên trong tổ để phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ. Bản thân anh đã nhiều năm tham gia trực tiếp vào các buổi kiểm tra sử dụng điện và làm việc với khách hàng.


 Anh: Trần Văn Tý người đứng giữa

Một số sáng kiến qua kinh nghiệm thực tế của anh trong chống tổn thất như:

1. Kiểm tra tại TBA: Sử dụng Ampe kìm kẹp vào cáp xuất tuyến (đầu nút tổng của lộ):

Trường hợp không có trung tính lặp lại nếu khi đo thấy giá trị I ≠ 0 thể hiện cho ta nhận biết đó là dòng rò hoặc dòng đấu nhầm dây trung tính.

Trường hợp có trung tính lặp lại nếu khi đo thấy giá trị dao động I = 0,3 ¸ 3A thể hiện cho ta nhận biết đó là dòng lệnh pha của hệ thống chứ không phải dòng chạm đất ( Là dòng đi qua các hệ thống nối đất lặp lại ).

Trường hợp có trung tính lặp lại nếu khi đo thấy giá trị I > 3A thế hiện cho ta nhận biết đó là dòng rò hoặc dòng đấu nhầm dây trung tính.

2. Xác định để phân loại điểm chạm đất ( Đấu sai dây trung tính ) trên lộ đường dây.

Đối với đường dây là cáp vặn xoắn Al/XLPE để xác định điểm chạm đất ta tiến hành kiểm tra từ đầu xuất tuyến lộ đường dây trở đi ( Bằng phương pháp sử dụng Ampekìm để loại trừ - kẹp cả 3 pha 4 dây).

Đối với đường dây đi riêng rẽ tách rời từng pha, để phát hiện điểm chạm đất ta tiến hành kiểm tra cách điện bằng mắt thường trên đường dây và sử dụng ampekìm kiểm tra cáp vào và cáp ra của hệ thống đo đếm ta sẽ xác định được điểm chạm đất hoặc điểm đấu sai dây trung tính.

Ưu điểm của phương pháp này: Tiện lợi và an toàn, xác định nhanh được điểm chạm đất.

Chia sẻ một chút về công việc của anh Tý,  Trong một lần "Lọc" ra các khách hàng sử dụng điện bất thường trên địa bàn quản lý để đi kiểm tra thực tế, tôi liệt kê được một danh sách rất nhiều khách hàng “có sản lượng đột biến ”, đinh ninh sẽ phát hiện ra điều gì đó... Nhưng rồi chúng tôi phải nản lòng, vì việc đi kiểm tra thực tế có kết quả như sau: Một số khách hàng đang sửa nhà, một số khách hàng thì mới mua được cái điều hòa, cái quạt mới, một số khách hàng thì một số thiết bị điện bị hỏng nên sản lượng tăng, giảm bất thường… Bất chấp nguy hiểm để có thể bắt được, giữ được hiện trường vi phạm của khách hàng và không ít lần phải chịu sự phản kháng, chống đối của khách hàng vi phạm. Đặc biệt hơn nữa, đó là khi khách hàng đã xóa hiện trường vi phạm, chúng tôi phải sử dụng các kinh nghiệm trong nghiệp vụ của mình chứng minh cho khách hàng hiểu về vấn đề, để cuối cùng khách hàng tâm phục và thành thật nhận lỗi.

Bằng sự cố gắng và phấn đấu không ngừng, Trần Văn Tý  đã có những đóng góp được ghi nhận trong công tác sản xuất kinh doanh tại Điện lực Chiêm hóa. Nhiều năm liền 2017, 2018, 2019, anh đều đạt danh hiệu Lao động tiên tiến và 2019 bằng khen của EVN .

Để xây dựng được hình ảnh người thợ điện gần gũi với nhân dân, khách hàng, phải luôn luôn thực hiện đúng theo tiêu chuẩn của ngành điện trong giao tiếp với khách hàng và tuyệt đối tuân thủ quy định của pháp luật. Ngoài công việc trực tiếp là một kiểm tra viên điện lực, anh cũng kiểm luôn công việc của một tuyên truyền viên với khách hàng. Mong muốn sâu sắc của anh khi tham gia công việc này là nỗ lực tuyên truyền, hướng dẫn để mọi người dân trong xã hội sử dụng điện một cách có trách nhiệm, tiết kiệm, an toàn và hiệu quả.

                                                  Vương Ngọc Uy : Điện lực Chiêm hóa , PCTQ 

 
Tin cùng thư mục :
ĐIỆN LỰC THÀNH PHỐ TUYÊN QUANG ĐƯA CÔNG NGHỆ TIẾN TIẾN VÀO SẢN XUẤT KINH DOANH
PC Tuyên Quang: Tổ chức thi thực hành giữ bậc, nâng bậc công nhân nghề Quản lý vận hành và sửa chữa đường dây cấp điện áp 110kV, trực trạm 110kV (tổ thao tác lưu động) năm 2020
Công ty Điện lực Tuyên Quang lắp đặt công tơ điện tử và hệ thống thu thập dữ liệu công tơ từ xa
Phó Tổng giám đốc Lê Minh Tuấn làm việc với Công ty Điện lực Tuyên Quang về công tác đầu tư xây dựng các công trình điện trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang
Thi công sửa chữa lớn mương cáp nhị thứ trạm 110kV Tuyên Quang
PC Tuyên Quang: Thăm hỏi, động viên, trao quà từ Quỹ Nhân đạo của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc cho thân nhân gia đình công nhân viên chức lao động không may qua đời
Điện lực Na Hang phối hợp UBND các xã (xây dựng nông thôn mới) tuyên truyền kiểm tra, hướng dẫn xử lý khắc phục dây băng khách hàng không đảm bảo an toàn, mất mỹ quan.
TẬP HUẤN SỬ DỤNG BỘ DỤNG CỤ CẮT GỌT ĐẦU CÁP
XỬ PHẠT VI PHẠM HÀNH CHÍNH VỀ HÀNH VI GÂY MẤT AN TOÀN LƯỚI ĐIỆN
Điện lực Thành phố Tuyên Quang Ứng dụng công nghệ thiết bị kiểm tra xác định pha trong việc chuẩn hóa thông tin khách hàng, giảm chi phí, đảm bảo an toàn trong lao động.
Lên Trên  |   Trang Chủ  |  Giới thiệu  |  Tiền Điện  |  Liên hệ  |  Góp Ý  |  Cắt Điện