Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Tuyên Quang  -  Tuesday, October 22, 2019
 
Đảm báo cấp điện an toàn, ổn định trong mùa mưa bão của Điện lực Yên Sơn – PC Tuyên Quang
 
2019-08-16 11:28:16

Là một trong 10 tỉnh miền núi phía Bắc, Tuyên Quang có diện tích rừng và đất nông nghiệp chiếm 60-70% diện tích toàn tỉnh, với đặc trưng địa hình đồi núi bao quanh, Tuyên Quang là tỉnh có khí hậu 4 mùa rõ rệt và chịu ít ảnh hưởng thiệt hại nhất trong số các tỉnh miền núi phía Bắc. Tuy nhiên, do sự ảnh hưởng của biến đổi khí hậu toàn cầu mà những năm gần đây quy luật thời tiết có nhiều biến động bất thường và khó lường, đồng thời do sự đô thị hóa và phát triển kinh tế ngày càng mạnh, điều này tạo lên áp lực lớn lên hệ thống điện và công tác quản lý vận hành lưới điện toàn tỉnh.

Yên Sơn là một huyện có dân số đông thứ hai của tỉnh Tuyên Quang và là điểm tập trung của các khu công nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh. Lường trước được những khó khăn khi vận hành lưới điện trong thời điểm nắng nóng của mùa hè và cũng là mùa mưa bão, Ban lãnh đạo Điện lực Yên Sơn và đội ngũ cán bộ công nhân viên đã chủ động lên kế hoạch phòng, chống thiên tai, sửa chữa lưới điện để ứng phó kịp thời với các tình huống xấu nhất có thể xảy ra, nhằm đảm bảo cấp điện an toàn liên tục, phục vụ sản xuất kinh doanh và sinh hoạt của nhân dân và các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn huyện.

Trong cuối tháng bảy và đầu tháng tám vừa qua, trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang nói chung và huyện Yên Sơn nói riêng chịu ảnh hưởng của cơn bão số 3 và hoàn lưu sau bão với đặc trưng là gió lốc kèm theo sấm chớp, mưa lớn kéo dài trong nhiều ngày. Giêng trên lưới điện thuộc Điện lực Yên sơn quản lý đã sảy ra 6 vụ sự cố làm đứt dây và hư hỏng một số thiết bị trên lưới điện gây mất điện 25.998 lượt khách hàng. Trong những ngày mưa bão, Điện lực Yên sơn đã huy động ứng trực 100% quân số, chuẩn bị phương tiện, vật tư sẵn sàng khắc phục khi có sự cố sảy ra nên các sự cố đều đã được sử lý kịp thời, không để khách hàng nào mất điện kéo dài qua đêm.

Với quyết tâm cao, không kể ngày đêm, mưa bão, tập thể CBCNV Điện lực Yên Sơn đã không quản ngại khó khăn vất vả, chủ động triển khai khắc phục sự cố một cách nhanh nhất để cấp điện trở lại cho các hộ phụ tải. Với mục tiêu “Hạn chế sự cố mất điện, không để sự cố kéo dài” tập thể CBCNV Điện lực Yên Sơn luôn cố gắng nỗ lực hết mình để lưới điện được vận hành an toàn liên tục, góp phần đảm bảo an sinh xã hội, phát triển kinh tế và ổn định an ninh chính trị tại đại phương.

        (Dưới đây là chùm ảnh về những lỗ lực khắc phục sự cố đứt dây trục chính đường dây 35 KV lộ 375 E14.1 của CBCNV Điện lực Yên sơn)

Cơn bão số 3 và hoàn lưu sau bão đã gây hàng loạt sự cố các lộ đường dây trung áp trên địa bàn Huyện Yên Sơn. Trong ảnh: Sét đánh làm đứt dây tại cột 114A lộ 375 E 14.1 trên địa bàn  xã Thắng Quân, Huyện Yên Sơn.

 

 Với phương châm ‘ Bốn tại chỗ ’, ngay sau khi bão tan, Điện lực Yên Sơn đã khẩn trương tiến hành khắc phụ sự cố. Trong ảnh:  Công nhân Điện lực Yên sơn nhanh chóng sử lý sự cố để cấp lại điện cho nhân dân.

 

Trong ảnh: anh em công nhân đang căng kéo lại dây cáp điện bị sét đánh hỏng, dù cơn bão đã qua nhưng thời tiết mưa nắng thất thường và địa hình sự cố xảy ra trên phần đất canh tác của nhân dân gây khó khăn lớn trong việc khắc phục sự cố.

Sau khi bão tan, anh em công nhân không có thời gian nghỉ ngơi và phải bắt tay ngay vào sử lý sự cố. Có những ngày thời tiết ngoài trời lên đến 38, 39 độ, nắng nóng gay ngắt làm ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe nhưng CBCNV Điện lực Yên sơn vẫn cố gắng để khắc phục sự cố một cách nhanh nhất. Trong ảnh: Công nhân Điện lực Yên Sơn đang sử lí sự cố nối lại dây dẫn bị đứt do sét đánh trực tiếp vào đường dây.

Các lộ đường dây trung thế được xây dựng qua đất canh tác: ruộng lúa … cùng với ảnh hưởng của bão nhiều nơi còn bị ngập úng nên ảnh hưởng đến tiến độ sửa chữa.

Trong ảnh: Lãnh đạo Công ty Điện lực Tuyên Quang trực tiếp chỉ đạo khắc phục sự cố.

 
Tin cùng thư mục :
Điện lực thành phố Tuyên Quang đảm bảo cấp điện phục vụ Lễ hội Thành Tuyên và Liên hoan trình diễn di sản văn hóa phi vật thể quốc gia năm 2019
KHẮC PHỤC LỤT BÃO TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN CHIÊM HÓA
Điện lực Sơn Dương khẩn trương khắc phục sự cố sau mưa bão
Hỗ trợ hộ nghèo xã Kim Quan xây nhà vệ sinh đạt chuẩn
ĐIỆN LỰC SƠN DƯƠNG TỔ CHỨC HỘI NGHỊ SƠ KẾT PHONG TRÀO CNVC-LĐ VÀ HOẠT ĐỘNG CÔNG ĐOÀN 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2019, TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ 6 THÁNG CUỐI NĂM 2019
ĐIỆN LỰC CHIÊM HÓA KHẮC PHỤC CƠN BÃO SỐ 2
ĐIỆN LỰC SƠN DƯƠNG TỔ CHỨC LỚP BỒI HUẤN, SÁT HẠCH NGHỀ CÔNG NHÂN NĂM 2019
CBCNV ĐIỆN LỰC HÀM YÊN THAM GIA KHÓA HỌC BỒI DƯỠNG NGHỀ, SÁT HẠCH NGHỀ CÔNG NHÂN NĂM 2019
ĐIỆN LỰC CHIÊM HÓA ĐẢM BẢO ĐIỆN PHỤC VỤ MÙA THI NĂM 2019
ĐIỆN LỰC THÀNH PHỐ TUYÊN QUANG SẴN SÀNG CUNG CẤP ĐIỆN ỔN ĐỊNH, PHỤC VỤ KỲ THI TỐT NGHIỆP THPT QUỐC GIA 2019
Lên Trên  |   Trang Chủ  |  Giới thiệu  |  Tiền Điện  |  Liên hệ  |  Góp Ý  |  Cắt Điện