Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Tuyên Quang  -  Monday, December 10, 2018
 
Công ty Điện lực Tuyên Quang mở rộng các dịch vụ thanh toàn tiền điện
 
2017-12-27 08:21:05

Thực hiện chủ trương của Tổng công ty Điện lực miền Bắc về việc mở rộng các dịch vụ thanh toán tiền điện cho khách hàng, Công ty Điện lực Tuyên Quang đã hợp tác với các ngân hàng Vietinbank, BIDV, Agribank, Viettel Tuyên Quang và Bưu điện tỉnh Tuyên Quang để thực hiện cung cấp các dịch vụ thành toán tiền điện cho các khách hàng.       

 

Theo đó các ngân hàng cung cấp các dịch vụ thanh toán tiền điện như:

- Thanh toán qua dịch vụ thanh toán tiền điện tự động hàng tháng. Với dịch vụ này khách hàng có tài khoản tại các ngân hàng chỉ cần đăng ký với ngân hàng một lần duy nhất và thủ tục đăng ký đơn giản, khi có hóa đơn tiền điện thì hệ thống tự động thanh toán, khách hàng không phải thao tác gì và không sợ quên việc thanh toán tiền điện. Quy trình thực hiện là: Hàng tháng khi có hóa đơn tiền điện ngành điện sẽ thông báo cho khách hàng số lượng điện năng tiêu thụ và số tiền điện phải thanh toán qua tin nhắn SMS tới khách hàng. Đồng thời gửi hóa đơn cho các ngân hàng. Các ngân hàng kiểm tra tài khoản của khách hàng, nếu tài khoàn của khách hàng có đủ tiền để thanh toán tiền điện thì ngân hàng sẽ thực hiện trính tiền từ tài khoản của khách hàng chuyển sang tài khoản của ngành điện và nhắn tin thông báo cho khách hàng biết đã thanh toán tiền điện.

Dịch vụ này khách hàng không mất phí chuyển tiền (phí chuyển tiền do điện lực thanh toán cho ngân hàng). Đây là dịch vụ được rất nhiều khách hàng lựa chọn vì mức độ tiền lợi của dịch vụ. Hiện nay dịch vụ này đã có trên 7000 khách hàng sử dụng.

     - Khách hàng thành toán tiền điện bằng cách tự chuyển tiền từ tài khoản của mình tại ngân hàng vào tài khoản của điện lực, hoặc sử dụng thẻ ATM chuyển tiền tại các cây ATM, hoặc chuyển tiền qua dịch vụ Mobilebanking, Internet banking, ví điện tử … Cách chuyển tiền này khách hàng phải thực hiện nhiều thao tác và phải theo dõi thông báo tiền điện và ngày thanh toán tiền điện để thực hiện thanh toán.

Viettel Tuyên Quang đã cung cấp dịch vụ thanh toán Bankplus miễn phí. Dịch vụ này khá đơn giản, với các khách hàng có tài khoản tại ngân hàng BIDV chỉ cần có sử dụng điện thoại di động mạng Viettel và cài đặt ứng dụng Bankplus là có thể thanh toán tiền điện mọi nơi, mọi lúc mà không mất thời gian đến các quầy thu để thanh toán tiền điện. Với sự tiện lợi của dịch vụ nên đến này đã có hàng ngàn khách hàng sử dụng dịch vụ này.

Bưu điện Tuyên Quang cung cấp dịch vụ thanh toán tiền điện bằng dịch vụ thu tiền điện tại các quầy giao dịch của bưu điện Thành phố Tuyên Quang và các thị trần tại các huyện. Đây là dịch vụ thanh toán truyền thống, khách hàng sử dụng điện tại Thành phố Tuyên Quang và các Thị trấn của các huyện có thể đến bất cứ quầy thu nào của Bưu điện đều thanh toán được tiền điện. Nhưng dịch vụ thanh toán này không được tiện lợi vì khách hàng phải sử dụng tiền mặt, phải mất thời gian đi đến các điểm thu tiền điện và mất thời gian chờ đợi nếu nhiều khách hàng đến cùng một lúc.

Để thực hiện Đề án Phát triển thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam giai đoạn 2016 - 2020 của Chính phủ. Công ty Điện lực Tuyên Quang rất mong khách hàng sử dụng điện lựa chọn các dịch vụ thanh toán tiền điện không sử dụng tiền mặt phù hợp, để không phải mất thời gian đi đến các quầy thu và chờ đợi thanh toán tiền điện tại các quầy thu tiền mặt.

 Ma Văn Lộc – PGĐ PC Tuyên Quang

 
Tin cùng thư mục :
Đoàn giám sát Tỉnh ủy dự sinh hoạt Chi bộ Điện lực thành phố Tuyên Quang thuộc Đảng ủy Công ty Điện lực Tuyên Quang
Các quy định hiện hành của Nhà nước về việc phối hợp giữa đơn vị có công trình thi công gần đường dây điện và đơn vị điện lực
PC TUYÊN QUANG TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH GIAO LƯU LAN TỎA VĂN HÓA EVNNPC VÀ KỶ NIỆM 88 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG PHỤ NỮ VIỆT NĂM (20/10/1930-20/10/2018)
PC TUYÊN QUANG TRUYỀN ĐẠT, HUẤN LUYỆN CHO 100% CBCNV CÔNG TY VỀ CÁC NỘI DUNG VĂN HÓA THEN CHỐT
PC Tuyên Quang khởi động Chương trình hành trình văn hoá EVNNPC và tổ chức khóa đào tạo huấn luyện nâng cao năng lực và hiệu quả lãnh đạo cho cán bộ chủ chốt của Công ty
Bảo đảm an toàn hành lang lưới điện mùa mưa bão
Công ty Điện lực Tuyên Quang với công tác " Đền ơn đáp nghĩa ", "Uống nước nhớ nguồn" nhân kỷ niệm 71 năm ngày Thương Binh-Liệt Sỹ (27/07/1947-27/07/2018)
Nét Văn hóa Doanh nghiệp trong gặp mặp chia tay CBCNV nghỉ chế độ Hưu trí tại PC Tuyên Quang
Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Tuyên Quang làm việc với Công ty Điện lực Tuyên Quang
Hội thảo khoa học tại Công ty Điện Lực Tuyên Quang
Lên Trên  |   Trang Chủ  |  Giới thiệu  |  Tiền Điện  |  Liên hệ  |  Góp Ý  |  Cắt Điện