Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Tuyên Quang  -  Sunday, September 23, 2018
 
Đảm bảo an toàn lưới điện trong dịp Lễ hội
 
2017-10-06 15:29:49

Trong dịp Ngày hội Văn hóa dân tộc Dao lần thứ nhất và Lễ hội thành Tuyên năm 2017, Công ty Điện lực Tuyên Quang đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc phối hợp chặt chẽ với Điện lực thành phố đảm bảo vận hành cấp điện trong thời gian diễn ra lễ hội.

 

 Công nhân Điện lực thành phố Tuyên Quang kiểm tra máy biến áp tại
khu vực Quảng trường Nguyễn Tất Thành.

Theo báo cáo của Điện lực thành phố, việc vận hành lưới điện nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối trong những ngày diễn ra lễ hội. Trong đó, các trạm biến áp phụ tải tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành đã được cấp điện 1 trạm biến áp hợp bộ dung lượng 400 kVA - 10(22)/0,4 kV cung cấp điện cho hệ thống ánh sáng sân vườn, ánh sáng nghệ thuật cho toàn bộ Quảng trường Nguyễn Tất Thành, hệ thống đài phun nước nghệ thuật, Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh với tổng công suất là 150 kW và lắp đặt 1 trạm biến áp dã chiến sử dụng máy biến áp dung lượng 560 kVA để phục vụ hệ thống âm thanh loa máy, ánh sáng nghệ thuật, 2 màn hình lớn đặt 2 phía khán đài và hệ thống điện phục vụ truyền hình trực tiếp.

Khu vực sân khấu trước Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ đã được nâng công suất trạm biến áp từ 250 kVA lên 560 kVA và kéo 290 m đường dây 0,4 kV từ tủ phân phối đến sân khấu chính để đảm bảo cung cấp đủ công suất sử dụng. Còn tại khu vực sân Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Thanh thiếu nhi tỉnh nơi sẽ diễn ra Lễ hội Bia, Điện lực thành phố đã thay máy biến áp 250 kVA để cung cấp đủ công suất theo đăng ký của Ban tổ chức. Khu vực các gian hàng trưng bày và giới thiệu văn hóa, ẩm thực đồ thủ công mỹ nghệ, nông sản của tỉnh và thành phố dọc Đại lộ Tân Trào hiện tại cơ bản đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng…

Anh Nguyễn Văn Trường, Trưởng phòng Kỹ thuật kế hoạch và an toàn, Điện lực thành phố cho biết, đơn vị còn tập trung kiểm tra bảo dưỡng, nâng cấp toàn bộ lưới điện và trạm biến áp ở các vị trí xung yếu nơi có diễn ra lễ hội. Mục tiêu là không để xảy ra bất kỳ sự cố kỹ thuật nào gây mất điện trong những ngày diễn ra lễ hội. Đơn vị có phương án dự phòng tình huống mất điện do các nguyên nhân khách quan, chuẩn bị đầy đủ vật tư và lực lượng túc trực sẵn sàng ứng phó xử lý kịp thời khi sự cố xảy ra. Đơn vị phối hợp với chính quyền địa phương và các cơ quan liên quan tăng cường các biện pháp an ninh, an toàn cháy nổ cho các công trình điện; tổ chức tuyên truyền tới các tầng lớp nhân dân về sử dụng điện an toàn, sử dụng điện tiết kiệm.

Ngoài việc lắp thêm một số trạm phụ tải ở những nơi dự kiến quá tải, Điện lực thành phố còn chuẩn bị các máy phát điện lưu động độc lập tại chỗ để cấp điện. Hiện Điện lực thành phố đã bố trí xong nguồn điện dự phòng gồm 1 máy phát điện 250 kVA của Công ty Điện lực Yên Bái và 1 trạm dã chiến được đặt tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành và một số máy biến áp di động để đáp ứng đúng nhu cầu phụ tải tại các nơi diễn ra lễ hội.

Với công tác chuẩn bị như trên của Điện lực thành phố Tuyên Quang đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định, liên tục phục vụ Ngày hội Văn hóa các dân tộc Dao và Lễ hội thành Tuyên năm 2017.          

Bài, ảnh: Quốc Việt

 

 

 

 

 

 

 

 
Tin cùng thư mục :
PC Tuyên Quang khởi động Chương trình hành trình văn hoá EVNNPC và tổ chức khóa đào tạo huấn luyện nâng cao năng lực và hiệu quả lãnh đạo cho cán bộ chủ chốt của Công ty
Bảo đảm an toàn hành lang lưới điện mùa mưa bão
Công ty Điện lực Tuyên Quang với công tác " Đền ơn đáp nghĩa ", "Uống nước nhớ nguồn" nhân kỷ niệm 71 năm ngày Thương Binh-Liệt Sỹ (27/07/1947-27/07/2018)
Nét Văn hóa Doanh nghiệp trong gặp mặp chia tay CBCNV nghỉ chế độ Hưu trí tại PC Tuyên Quang
Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Tuyên Quang làm việc với Công ty Điện lực Tuyên Quang
Hội thảo khoa học tại Công ty Điện Lực Tuyên Quang
CÔNG ĐOÀN CÔNG TY ĐIỆN LỰC TUYÊN QUANG THĂM HỎI, TẶNG QUÀ CHO CNVC-LĐ NHÂN “THÁNG CÔNG NHÂN” NĂM 2018
Chính sách giá điện đối với công nhân, sinh viên và người lao động thuê nhà để ở
HỘI NGHỊ BAN CHẤP HÀNH CÔNG ĐOÀN CÔNG TY ĐIỆN LỰC TUYÊN QUANG (MỞ RỘNG) PHIÊN HỌP QUÝ I NĂM 2018
CBCNV Điện lực thành phố Tuyên Quang Thực hiện Văn hóa an toàn lao động trong sản xuất kinh doanh
Lên Trên  |   Trang Chủ  |  Giới thiệu  |  Tiền Điện  |  Liên hệ  |  Góp Ý  |  Cắt Điện