Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Tuyên Quang  -  Sunday, September 23, 2018
 
Hành trình về nguồn
 
2016-11-14 14:56:40

       Trong những ngày đầu tháng 11, ngành Điện hướng tới kỷ niệm 62 năm “Ngày Bác Hồ về thăm ngành Điện” (21/12/1954 – 21/12/2016) và “Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12”. Chúng tôi, những Đảng viên, Đoàn viên thanh niên Điện lực Hàm Yên (Công ty Điện lực Tuyên Quang) có một chuyến hành trình “về nguồn” đầy ý nghĩa dưới sự dẫn dắt nhiệt thành của đồng chí Bí thư Chi bộ, Giám đốc Điện lực Hàm Yên Phạm Văn Tân – một người con của quê hương cách mạng Tân Trào – Sơn Dương. Cùng chung hành trình, có sự tham gia của Ban lãnh đạo Điện lực Sơn Dương và Điện lực Chiêm Hóa.

Đoàn tham quan Khu di tích lịch sử

       Về với khu ATK Định Hóa là địa danh gắn liền với cuộc kháng chiến thần thánh của dân tộc mà cách đây hơn 65 năm, Bác cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Chính phủ đã “Vạch đường đi” để làm nên những chiến thắng vang dội, có ý nghĩa quyết định trong sự nghiệp giành độc lập tự do cho dân tộc. Đặc biệt, tại xã Phú Đình, nơi Bác cùng Trung ương Đảng, Chính phủ, Bộ Tổng Tư lệnh ra nhiều quyết định quan trọng liên quan vận mệnh đất nước. Những địa danh như: Tỉn Keo (xã Phú Đình) - nơi Bác Hồ đã ở và làm việc từ 1947-1948, cũng là nơi Hồ Chủ tịch cùng Bộ Chính trị quyết định chiến dịch Đông Xuân 1953-1954; đồi Nà Đình (xóm Khuôn Tát, xã Phú Đình)- nơi Bác Hồ ở và làm việc cùng các đồng chí Trường Chinh, Phạm Văn Đồng, Võ Nguyên Giáp; đồi Khau Tý (xã Điềm Mạc) - nơi ở đầu tiên của Bác Hồ khi đặt chân về ATK Định Hóa ngày 20.5.1947; Phụng Hiển (xã Điềm Mặc) - nơi làm việc của đồng chí Trường Chinh; xóm Bảo Biên (xã Bảo Linh) - nơi cơ quan Bộ Quốc phòng và Đại tướng Võ Nguyên Giáp đóng từ 1949-1954; đình làng Quặng (xã Định Biên) - tại đây ngày 15.5.1945 diễn ra lễ hợp nhất Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân và đội Cứu Quốc quân thành đội Việt Nam Giải phóng quân.


Dâng hương tại Nhà tưởng niệm chủ tịch Hồ Chí Minh tại ATK

       Tạm biệt ATK vượt đèo De chúng tôi sang Khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Tân Trào – Sơn Dương. Nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng các cơ quan Trung ương ở và làm việc trong thời kỳ tiền khởi nghĩa và thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp. Thăm Lán Nà Nưa, Đình Tân Trào, di tích Cây đa Tân trào - Dưới gốc đa này, chiều ngày 16/8/1945 quân Giải phóng Việt Nam làm lễ xuất quân trước sự chứng kiến của 60 đại biểu toàn quốc về dự Quốc dân Đại hội và nhân dân Tân Trào. Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã đọc Bản Quân lệnh số 1 và ngay sau đó quân Giải phóng đã lên đường vượt qua Thái Nguyên tiến về giải phóng Hà Nội.


Thắp hương tại di tích Lán Nà Nưa - Tân Trào

        Vượt qua quãng đường 100km để về với thủ đô gió ngàn - Thủ phủ của chiến khu Việt Bắc năm xưa và tiếp tục đi bộ để thăm các khu di tích. Nhưng những ánh mắt rạng rỡ, nụ cười tươi vui vẫn luôn hiện trên khuôn mặt của các thành viên trong đoàn. Chúng tôi rất vui mừng và hãnh diện tự hào khi được nghe, được xem lại những địa điểm nơi Bác Hồ làm việc và sinh hoạt hàng ngày, thật giản dị biết bao, trân trọng biết bao nhiêu về cuộc sống con người của Bác. Sau chuyến đi, chúng tôi thấy vinh dự và tự hào về truyền thống đấu tranh chống quân xâm lược của các bậc cha ông. Lòng tự nhủ phải sống, học tập, rèn luyện thật tốt để góp phần xây dựng Đất nước ngày càng giàu mạnh, không phụ công lao của các thế hệ trước.


       Chuyến đi tuy chỉ có một ngày, nhưng đã để lại trong chúng tôi nhiều cảm xúc giúp chúng tôi hiểu thêm nhiều điều bổ ích. Thực sự khâm phục các chiến sỹ cách mạng, những đảng viên cộng sản kiên trung những người đã viết lên những trang sử hào hùng của dân tộc ngay cả lúc khó khăn, gian khổ nhất để chúng tôi có ngày hôm nay, sống trong hoà bình hạnh phúc ấm no. 

Tg: Lý Anh Đức - Điện lực Hàm Yên

 
Tin cùng thư mục :
Đoàn thanh niên Công ty Điện lực Tuyên Quang chung tay xây dựng nông thôn mới!
Giao lưu bóng đá giữa hai Chi đoàn Điện lực Chiêm Hóa và Chi đoàn Điện lực Yên Sơn
ĐOÀN THANH NIÊN CÔNG TY ĐIỆN LỰC TUYÊN QUANG PHÁT HUY PHONG TRÀO XUNG KÍCH TRONG CHIẾN DỊCH GIẢM TỔN THẤT, CHỈNH TRANG HÀNH LANG LƯỚI ĐIỆN NĂM 2018
ĐOÀN THANH NIÊN CÔNG TY ĐIỆN LỰC TUYÊN QUANG HƯỞNG ỨNG THÁNG THANH NIÊN NĂM 2018 KỶ NIỆM 87 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH (26/03/1931- 26/03/2018)
CÔNG ĐOÀN CÔNG TY ĐIỆN LỰC TUYÊN QUANG VỚI THÁNG CÔNG NHÂN NĂM 2018, NHIỀU HOẠT ĐỘNG “VÌ LỢI ÍCH ĐOÀN VIÊN CÔNG ĐOÀN”
Chi bộ Điện lực Yên Sơn – Công ty Điện lực Tuyên Quang tổ chức lễ kết nạp đảng viên mới
Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Công ty Điện lực Tuyên Quang lần thứ V, nhiệm kỳ 2017 - 2019
CHI ĐOÀN ĐIỆN LỰC YÊN SƠN TỔ CHỨC ĐẠI HỘI CHI ĐOÀN NHIỆM KỲ 2017-2018
Hội nghị học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ tư Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII); Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
Chi đoàn Điện lực Sơn Dương thăm và tặng quà hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn năm 2016.
Lên Trên  |   Trang Chủ  |  Giới thiệu  |  Tiền Điện  |  Liên hệ  |  Góp Ý  |  Cắt Điện